- Tin tức

Hướng dẫn cách thanh toán bằng Momo đơn giản và an toàn

Thanh toán trên Ví điện tử MoMo cho phép bạn thanh toán nhanh như chớp và hoàn toàn an tâm về vấn đề bảo mật. Thao tác thanh toán cũng cực kỳ đơn giản và thuận tiện. Vậy cách đăng ký và cách thanh toán bằng Momo như thế nào? Hãy làm rõ qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

Tìm hiểu về ví điện tử Momo

MoMo là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về cung cấp dịch vụ ứng dụng Ví điện tử trên di động, dịch vụ chuyển tiền mặt tại điểm giao dịch và nền tảng thanh toán. MoMo sở hữu mạng lưới điểm giao dịch tài chính trải rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Ứng dụng thanh toán trên điện thoại thông minh đã có mặt trên 2 hệ điều hành iOS và Android với gần 20 triệu người dùng. Là nền tảng thanh toán di động, Ví MoMo cung cấp cho khách hàng trải nghiệm thanh toán một chạm với hơn hàng trăm tiện ích dịch vụ, bao gồm Mua vé máy bay, Chuyển tiền, Thanh toán hóa đơnVé xem phim, Thu-Chi hộ, , Mua vé xe lửa, và Thương mại trên di động.

Người dùng Ví MoMo hoàn toàn an tâm vì MoMo hiện đang đáp ứng bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế. Tại Việt Nam, MoMo là đơn vị ví điện tử đầu tiên có chứng chỉ mức độ cao nhất là PCI DSS – Level 1. Đồng thời, Ví MoMo áp dụng các công nghệ xác thực tiên tiến, vượt trội như: Xác thực hai lớp; Tự động khóa ứng dụng khi quá thời gian sử dụng; Bảo vệ đường truyền chuẩn SSL/TLS; Xác thực bằng vân tay hay nhận diện khuôn mặt; Tính năng mã hóa số thẻ quốc tế (Tokenization).

Cách thanh toán bằng Momo

Tùy theo từng đối tác hay dịch vụ, khách hàng có thể áp dụng 1 trong 2 hình thức thanh toán sau:

1. Thanh toán bằng hình thức Quét Mã momo

Tại quầy thanh toán, thu ngân sẽ cung cấp 1 mã QR. Người dùng mở ứng dụng Ví MoMo và chọn “Quét Mã”. Sau khi quét mã của thu ngân, khách hàng nhập số tiền cần thanh toán và bấm xác nhận.

Huong-dan-cach-thanh-toan-bang-Momo
Hướng dẫn cách thanh toán bằng Momo

Bước 1: Mở Ví MoMo, chọn “Quét Mã”

Bước 2: Quét mã QR: Di chuyển Camera để thấy và quét mã QR tại quầy

Bước 3: Nhập số tiền cần thanh toán

Lưu ý: Ở một số điểm thanh toán, số tiền có thể sẽ được nhập tự động cho bạn.

Bước 4: Kiểm tra & Bấm “Xác nhận”

2. Mã thanh toán

Với phương thức này, người dùng mở ứng dụng và chọn “Mã thanh toán”. 1 mã thanh toán sẽ xuất hiện trên màn hình. Người dùng đưa mã đó cho thu ngân để quét và hoàn tất thanh toán.

Huong-dan-thanh-toan-bang-ma-thanh-toan
Hướng dẫn thanh toán bằng mã thanh toán

Bước 1: Chọn “Mã Thanh Toán”

Bước 2: Đưa mã cho thu ngân quét

Bước 3: Thanh toán hoàn tất

Tìm điểm chấp nhập thanh toán Ví MoMo

Hiện tại, MoMo đã kết nối với hàng trăm nghìn điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc. Để biết được cửa hàng bạn đang mua sắm có thanh toán được bằng Ví MoMo hay không, bạn có thể thực hiện các cách dưới đây:

  • Mở Ứng dụng Ví MoMo, tại thanh tìm kiếm ở màn hình chính, gõ “Điểm thanh toán”. Chọn “Điểm thanh toán MoMo”, bạn sẽ thấy danh sách các điểm chấp nhận thanh toán. 
  • Tìm điểm chấp nhận thanh toán MoMo tại: https://momo.vn/timdiemthanhtoan
  • Quan sát tại cửa hàng bạn đang đứng. Quầy thanh toán ở tất cả các cửa hàng có thanh toán MoMo đều có đặt một bảng thông báo “Thanh toán MoMo tại đây”.
  • Khi mua hàng trên các website thương mại điện tử, bạn hãy chọn xem các phương thức thanh toán trên website đó. Bạn có thể thanh toán bằng Ví MoMo nếu MoMo là một trong những phương thức thanh toán, bên cạnh thẻ ATM, Visa hay Mastercard.

Như vậy chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách thanh toán bằng Momo nhanh chóng và đơn giản. Còn chờ đợi gì nữa, hãy tải Momo về và thanh toán ngay các bạn nhé.

Rate this post

About Bich Nguyễn

Read All Posts By Bich Nguyễn