Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở đâu?
- Giáo dục

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở đâu?

Hiện nay rất nhiều các bạn trẻ đang có nhu cầu đăng ký xét tuyển và theo học chuyên ngành Dược ở khu vực TPHCM. Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo nguồn nhân lực của ngành Y tế theo chuẩn chương trình đào tạo đạt chuẩn của Bộ Y tế. Nhà trường cũng chính là địa chỉ uy tín được nhiều bạn thí sinh tìm hiểu và mong muốn theo học.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở chính:

  • Cơ sở số 1: nằm tại Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.
  • Cơ sở số 2: nằm tại Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Những địa chỉ trên của nhà trường  đều tiếp giáp với các con đường lớn, nằm trong quận trọng điểm, điều này rất thuận tiện cho việc di chuyển đến những vị  trí quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh. Vị trí thuận lợi như vậy sẽ giúp cuộc sống và sinh hoạt của sinh viên trở nên dễ dàng hơn, cụ thể như:

Vị trí của trường gần với trục đường chính, sinh viên sẽ dễ để di chuyển bằng các phương tiện như xe máy, xe đạp, xe buýt…

Gần chợ thì nhu cầu ăn uống, mua sắm dụng cụ, đồ dùng hàng ngày của sinh viên sẽ được đáp ứng dễ dàng hơn.

Gần bệnh viện thì các sinh viên thuận tiện hơn trong việc thăm khám, chữa trị tăng cường sức khỏe cho suốt quá trình học tập.

Bên cạnh những con đường lớn thì sinh viên sẽ dể để tìm phòng trọ phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình.

  • Ở cơ sở 1 của nhà trường nằm trên đường Tân Kỳ Tân Quý cạnh với xa lộ Đại Hàn trục đường quan trọng kết nối với nhiều địa điểm của thành phố như:

+ Gần với đường Mã Lò.

+ Gần kênh nước đen

+ Gần UBND phường Bình Hưng

+ Gần chợ Bình Hưng Hòa, Ông Mười

+ Gần Phòng khám đa khoa

  • Cơ sở 2 nằm trên đường lớn Tô Ký, Quận 12:

+  Gần Xa lộ Đại Hàn

+ Gần đường Nguyễn Văn Quá

+ Gần đường Đông Bắc

+ Gần bưu điện Quang Trung

+ Gần ngân hàng Vietcombank

trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở đâu?
Bản đồ trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Lý do nên lựa chọn học Y Dược?

Từ lâu ngành Y Dược luôn là khối ngành thu hút sự quan tâm của đông đảo  thí sinh. Hằng năm số lượng hồ sơ đăng ký dự thi tăng, điều  này dẫn đến tỷ lệ chọi và điểm chuẩn cũng tăng theo. Hãy cùng tìm hiểu các lý do nên học ngành Y Dược hay không?

Một số các lý do dưới đây để theo học Cao đẳng Y như:

Có ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Đặc thù của ngành Y Dược là làm nghề cứu chữa bệnh nên chắc chắn sẽ mang lại sự hạnh phúc cho cả người bệnh và gia đình họ.

Y dược là ngành nghề coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như sức khỏe của chính bản thân. Đặc biệt khi theo học ngành nghề này sẽ thấy được những gì bản thân mình đóng góp và cống hiến cực kỳ ý nghĩa.

Có cơ hội việc làm ổn định

Cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người ngày càng tăng cao nên cần số lượng lớn nguồn nhân lực là bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng viên làm  việc tại phòng khám, bệnh viện, cơ sở vật chất, trung tâm y tế… đây cũng là cơ hội việc làm đối với các bạn đã và đang theo học  ngành Y Dược.

Mức thu nhập cao và ổn định

Trên thực tế nhu cầu về dược sĩ, dược tá, điều dưỡng viên rất cao và không ngừng gia tăng. Cũng có rất nhiều các hãng thuốc nước ngoài đang gia nhập vào thị trường nước ta kéo theo đó sẽ là nhu cầu tuyển dụng nên sau khi tốt nghiệp cử nhân Y Dược sẽ có cơ hội làm việc với mức thu nhập ổn định.

Có cơ hội khẳng định của bản thân

Dược sĩ cũng như những người làm trong lĩnh vực Y tế và chăm sóc sức khỏe sẽ luôn luôn nỗ lực và dành nhiều thời gian, tâm huyết cho việc tìm tòi, sáng tạo, nghiên cứu các phương thuốc chữa bệnh hiệu quả cho những căn bệnh nguy hiểm, dịch bệnh mà mọi người đang đối phó…. Đây là cơ hội và thách thức cho những người thể hiện được bản lĩnh, tài năng, tâm huyết của bản thân.

Phát triển khả năng kinh doanh dược phẩm

Khi tốt nghiệp và đã tích lũy được các điều kiện cần thiết để có thể mở một hiệu thuốc cho riêng mình. Do đó quá trình làm việc bạn cần tích lũy kinh nghiệm để có thể mở rộng quy mô kinh doanh và phát triển nghề nghiệp.

Ngoài ra bạn cũng có thể làm công tác kinh doanh ở các công ty Dược phẩm trong và ngoài nước. Để làm được điều này bạn phải am hiểu về sản phẩm thuốc, phải nghiên cứu và nắm bắt được nhu cầu của thị trường.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở đâu? Sẽ giúp ích rất nhiều cho thí sinh. Từ đó có quyết định đúng đắn, tìm ra cơ sở đào tạo Y Dược uy tín, chất lượng trong tương lai.

Rate this post

About Bich Nguyễn

Read All Posts By Bich Nguyễn