các trường có ngành Điều dưỡng hiện nay
- Giáo dục

Các trường có ngành Điều dưỡng chất lượng cao hiện nay

Hiện nay tại các bệnh viện thì ngành Y tế đang đối mặt với nhiều áp lực khi nguồn nhân lực chuyên ngành Điều dưỡng đang thiếu hụt trầm trọng. Do vậy mà các trường có ngành Điều dưỡng đang đẩy mạnh tuyển sinh ngành này để đáp ứng nhu cầu. Cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Nếu bạn yêu thích ngành Y Dược thì đây là một cơ hội rất tốt để bạn có thể theo đuổi ngành này khi mà Điều dưỡng đang ngày càng được chú trọng phát triển. Các bạn hãy tìm hiểu về các trường có ngành Điều dưỡng dưới đây nhé.

Trường Đại học Y Hà Nội

Trong số các trường Đại học ở nước ta thì Đại học Y Hà Nội có bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời bậc nhất. Sau hơn một thế kỷ hình thành và phát triển thì cho đến nay trường đã và đang ngày càng khẳng định được vị thế là một cơ sở đào tạo bác sĩ, cùng với các cán bộ đầu ngành y tế tại Hà Nội hay trên cả nước.

các trường có ngành Điều dưỡng hiện nay
Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường có ngành Điều dưỡng chất lượng

Khi học tập tại Đại học Y Hà Nội thì bệnh viện của trường là nơi thuận tiện để các bạn sinh viên được thực tập và tiếp xúc thực tế với công việc. Không chỉ vậy, nhà trường cũng có sự đầu tư về xây dựng khu ký túc xá khang trang dành cho các bạn sinh viên.

Đối với ngành Điều dưỡng, trường hiện nay gồm có 2 chương trình đào tạo với thời gian đào tạo như sau:

  • Cử nhân Điều dưỡng: Thời gian đào tạo là 4 năm.
  • Cử nhân Điều dưỡng chương trình tiên tiến: Thời gian đào tạo là 4,5 năm, chương trình học của sinh viên được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

Đại học Y Dược Thái Nguyên hiện nay cũng nằm trong những trường có ngành Điều dưỡng top đầu tại miền Bắc. Một số nguồn tin cho biết, trường hiện nay  đã ký kết hợp tác với các trường Đại học Y khoa Côn Minh (Trung Quốc), Burapha, Maastricht (Hà Lan), Naresuan (Thái Lan), Zhusen (Đài Loan)… Những mối quan hệ trên là điều kiện để trường được tăng thêm vị thế và chất lượng giảng dạy.

Cùng với sự giúp đỡ đặc biệt từ những đối tác như Pathfinder International, AP, EU, SEAMEO, Helpage…Thì hiện nay mỗi năm nhà trường có đến hàng chục cán bộ được tham quan và học tập tại nước ngoài. Điều này giúp các bạn sinh viên có cơ hội được thực hành tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cùng với các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, huyện…

Cử nhân Điều dưỡng của trường Đại học Y Dược – Đại học Thái nguyên có thời gian đào tạo trong vòng 4 năm. Cụ thể sinh viên sẽ được đào tạo về kiến thức chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, vận hành trang thiết bị, máy móc để phục vụ công tác điều dưỡng… Không chỉ vậy, điều dưỡng viên còn được trang bị về kỹ năng sử dụng tiếng Anh, máy tính…

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Tại các tỉnh phía Nam có thể chọn trường có ngành Điều dưỡng uy tín như trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh. Ngôi trường này được thành lập từ năm 1947, được đánh giá là trường đại học y khoa hàng đầu tại khu vực miền Nam cũng như cả nước.

Cho đến nay trường có đào tạo 8 ngành cử nhân học 4 năm bao gồm: Điều dưỡng gây mê hồi sức, Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Y tế công cộng, Kỹ thuật phục hình răng, Xét nghiệm y học, Phục hồi chức năng và ngành Kỹ thuật hình ảnh y học.

Ngôi trường này được đánh giá cao về chất lượng đầu vào. Cụ thể với mỗi ngành đào tạo có khoảng 5 – 10 hồ sơ tuyển thẳng đối với những thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong kì thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực hay quốc tế. Do vậy điểm chuẩn vào trường các năm cũng nằm trong top đầu cả nước.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập từ năm 1989, trước đây được biết đến là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP HCM. Cho đến nay Đại học Y Khoa Phạm ngọc Thạch được đánh giá là một trong các trường có ngành Điều dưỡng chất lượng cao. Với quy mô đào tạo rộng lớn khoảng 2 ha, trường hiện nay còn được trang bị đầy đủ về giảng đường, phòng thí nghiệm, hệ thống bệnh viện thực hành hoàn chỉnh cùng với 1 trung tâm nghiên cứu chuyên sâu dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2018.

Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tiền thân là Đại học Y Thái Bình, được thành lập từ năm 2003. Ngôi trường danh tiếng này nổi bật với chuyên đào tạo các y bác sĩ chuyên khoa, đa khoa và đặc biệt là chuyên ngành điều dưỡng. Trường được trang bị cơ sở chất lượng đào tạo tốt, chi phí phù hợp và nhiều ưu điểm khác về địa hình, do vậy mà mỗi mùa tuyển sinh trường nhận được sự thu hút lớn của các bạn thí sinh. Nhất là với những ai đam mê ngành điều dưỡng.

Theo thông tin được cập nhật từ các trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, cử nhân Điều dưỡng chính quy của trường được đào tạo trong vòng 4 năm. Ngoài ra trường còn có chương trình đào tạo cử nhân Điều dưỡng vừa học vừa làm trong vòng 4 năm. Nếu bạn không đủ điểm chuẩn vào các trường có ngành Điều dưỡng top đầu thì có thể lựa chọn Đại học Y Dược Thái bình nhé.

Đại học Y Dược Hải Phòng

Tại phía Bắc có khá nhiều trường có ngành Điều dưỡng chất lượng, trong đó phải kể đến Đại học Y Dược Hải Phòng với tiền thân là Đại học Y Hải Phòng trực thuộc Đại học Y Hà Nội. Ngôi trường này được thành lập từ năm 1985 với ngành điều dưỡng là trọng điểm. Ngành này đã có hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cùng với rất nhiều trường Điều Dưỡng trên thế giới. Theo đó thì giảng viên của khoa Điều dưỡng trường Đại học Y Dược Hải Phòng cũng được tạo điều kiện học tập, đào tạo tại các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Úc, Thụy Điển, Thái Lan hay Đài Loan.

các trường có ngành Điều dưỡng hiện nay1
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 bằng học bạ

Năm 2012, Khoa Điều dưỡng cũng đã kí kết đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên với Khoa Điều dưỡng của trường Đại học Kistantad, tại Thụy Điển. Mục tiêu của sự hợp tác này nhằm nâng cao chất lượng giảng và dạy với giảng viên và sinh viên Điều dưỡng. Qua đó sẽ góp phần nâng cao về trình độ chuyên môn và ngoại ngữ, từ đó giúp mở ra cơ hội được giao lưu học hỏi chuyển giao công nghệ từ những quốc gia tiên tiến nâng cao chất lượng đào tạo.

Đại học Điều dưỡng Nam Định

Được thành lập từ năm 2004, đến nay trường Đại học Điều dưỡng Nam Định cũng ngày càng khẳng định được là ngôi trường có ngành Điều dưỡng uy tín. Trước đây ngôi trường được biết đến là Trường Y sỹ Nam Định. Sau một thời gian phát triển, chất lượng nhà trường đang ngày càng được đánh giá cao bởi  cơ sở vật chất khang trang, qua đó giúp đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy của giảng viên và sinh viên.

Cho đến nay thì trường được xây dựng thêm khu nhà 9 tầng, khu thực hành, khu giảng đường với nhiều thiết bị hiện đại. Ngoài ra còn có khu ký túc xá với quy hoạch đẹp mắt, hiện đại cùng với nhà đa năng, sân thể thao phục vụ cho sinh viên vui chơi giải trí.

Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định hiện nay cũng tăng cường hợp tác quốc tế với nhiều trường Đại học các nước cùng với nhiều tổ chức, cụ thể như Hàn Quốc, Hà Lan, Hoa Kỳ, Anh quốc, Úc, Nhật Bản… qua đó giúp nâng cao chất lượng giảng dạy, đồng thời bắt kịp sự phát triển của y học hiện đại ngày nay.

Trên đây là bài viết tổng hợp các trường có ngành Điều dưỡng chất lượng nhất hiện nay. Nếu bạn đang băn khoăn vào ngôi trường nào thì hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển sinh nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post

About Bich Nguyễn

Read All Posts By Bich Nguyễn