cac-truong-dao-tao-nganh-y-da-khoa
- Giáo dục

Các trường đại học có ngành Y đa khoa

Y đa khoa là ngành học đào tạo nên những bác sĩ đa khoa và đây cũng là đam mê của rất nhiều các bạn trẻ theo đuổi ngành y chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin các trường đại học có ngành y đa khoa. Bạn đọc hãy  cùng theo dõi nhé!

Cơ hội việc làm ngành y đa khoa

Khi lựa chọn học ngành y đa khoa thì sẽ đào tạo ra các bác sĩ đa khoa với đầy đủ các kỹ năng khám, tổng hợp và diễn giải thông tin lâm sàng, chẩn đoán chính xác các bệnh lý phổ biến của bệnh nhân.

Trong quá trình học tập 6 năm ngành y đa khoa sinh viên sẽ gặp vô vàn khó khăn với lượng kiến thức khổng lồ để đảm bảo chất lượng đầu ra có thể thực hiện được công việc khám, chữa bệnh cho mọi người.

Tốt nghiệp ra trường sinh viên đảm nhiệm các công việc như chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, quản lý, giảng dạy tại các cơ sở y tế, công việc bao gồm:

  • Trở thành bác sĩ tại các cơ sở y tế.
  • Làm chuyên viên y tế hoặc các nhà nghiên cứu, cơ quan quản lý, tổ chức chuyên môn tại trung tâm hoặc viện nghiên cứu.
  • Tiến hành tổ chức, quản lý, điều hành về lĩnh vực chuyên môn tại các đơn vị thăm khám và chữa bệnh.
  • Tiếp tục học tập, nghiên cứu và trở thành các giảng viên giảng dạy về những kiến thức có liên quan đến ngành y đa khoa.

Các trường đại học có ngành y đa khoa

Ngành học này trong những năm gần đây thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ trên địa bàn cả nước hiện nay có rất nhiều những cơ sở đại học, cao đẳng đào tạo ngành y đa khoa. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có phương thức tuyển sinh khác nhau do đó thí sinh cần tìm hiểu kỹ các thông tin để lựa chọn được trường học phù hợp với năng lực và điều kiện kinh tế của bản thân.

Dưới đây sẽ là danh sách các trường đại học có ngành Y đa khoa để từ đó lựa chọn được trường phù hợp với học lực và điều kiện của gia đình:

 Khu vực miền bắc

Đại học Y Dược Thái Bình.

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

Khoa Y Dược – Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Đại học Y Dược Hải Phòng.

Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên.

Đại học Y Hà Nội.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương.

Khu vực Miền Trung

Đại học Y Dược – Đại học Huế.

Đại học Tây Nguyên Đại học Buôn Ma Thuột.

Đại học Y khoa Vinh.

Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng.

Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng.

Đại học Dân lập Duy Tân.

Đại học Phan Châu Trinh.

Khu vực miền Nam

Đại học Trà Vinh.

Đại học Tân Tạo.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Khoa Y – Đại học Quốc gia TP. HCM.

Đại học Y Dược Cần Thơ.

Đại học Y Dược TP. HCM.

Đại học Nam Cần Thơ.

Đại học Võ Trường Toản.

Đại học Nguyễn Tất Thành.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Ngành Y đa khoa sẽ liên quan đến các môn học khối B và bên cạnh đó sẽ cần d dến những kỹ năng chuyên tiếng anh bởi cần phải nắm được tên thuốc, thuật ngữ thường sử dụng tiếng anh. Nên khi theo học ngành Y tại các trường đại học sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, y học cơ sở từ đó làm nền tảng cho kiến thức y học lâm sàng. Học tập các môn như  chẩn đoán hình ảnh, dược lý, ngoại cơ sở, truyền nhiễm, giải phẫu, sinh học, nội cơ sở… sinh viên có khả năng chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh.

Sinh viên học ngành Y đa khoa sẽ cần trải qua quá trình 6 năm, khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm rộng mở, đa dạng tại nhiều vị trí ở những cơ sở y tế địa phương đến trung ương hoặc các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, những cơ quan quản lý ngành khoa học sức khỏe.

Đa phần các trường đại học đào tạo y đa khoa sẽ lấy điểm chuẩn cao để đảm bảo chất lượng đầu vào do đặc thù ngành nghề liên quan đến sức khỏe của mọi người.

Tuy nhiên đối với những người có học lực khá, trung bình không có cơ hội học tập tại các trường đại học đào tạo ngành Y đa khoa thì có thể lựa chọn học ở trường Cao đẳng Y Dược. Bên cạnh đó thì các trường cao đẳng thực hiện phương thức xét tuyển học bạ, điều kiện đơn giản mở rộng cơ hội học tập nhiều hơn cho thí sinh.

Theo thống kê trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có đến 98% sinh viên tốt nghiệp ra trường có được công việc ổn định với mức lương phù hợp. Sau khi kết thúc quá trình học tập 3 năm trường Cao đẳng Y Dược thì sinh viên có thể đi làm luôn hoặc tiếp tục học liên thông lên cao hơn tại các trường đại học tuyển sinh liên thông để nâng cao trình độ chuyên môn.

cac-truong-dao-tao-nganh-y-da-khoa
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Y Dược

Hướng dẫn cách đăng ký xét tuyển tại trường Cao đẳng Y Dược TPHCM

Trường cao đẳng y dược sài gòn tuyển sinh 2022 theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Trong năm nay nhà trường thực hiện tuyển sinh các ngành nhóm Y Dược như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Hộ sinh.

Học Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là lựa chọn thiết thực cho những bạn yêu thích ứng dụng thực hành. Ngoài việc đào tạo kỹ về kiến thức chuyên môn, nhà trường còn chú trọng vào việc ứng dụng thực hành cho sinh viên, bằng chứng là nhà trường đào tạo theo mô hình Viện – Trường với các tiết học chiếm đến 70% thời gian học.

Nhà trường còn rất nhiều các điểm mạnh khác thu hút được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển tại nhà trường. Nếu thí sinh có thắc mắc về phương thức tuyển sinh về trường thì hãy liên hệ trực tiếp cho hotline 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 của nhà trường để được giải đáp chi tiết.

Các bạn có đam mê với các ngành Cao đẳng điều dưỡng hãy nhanh chóng tham gia đăng ký xét tuyển tại nhà trường theo các cách sau:

  • Cách 1: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến trực tiếp 1 trong 2 cơ sở của nhà trường tại TPHCM để nộp hồ sơ
  • Cách 2: Những thí sinh ở xa có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và gửi hồ sơ qua đường bưu điện về trường
  • Cách 3: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến qua link đăng ký có trên website hướng dẫn của nhà trường.

Hy vọng với những thông tin của trang doanhtri.vn ở trên đã chia sẻ đến bạn đọc danh sách các trường đại học có ngành y đa khoa ở trên sẽ giúp thí sinh có thêm nhiều định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên ghé chuyên mục này để cập nhật thêm nhiều thông tin hướng nghiệp hữu ích khác.

Rate this post

About Nguyễn Mai

Read All Posts By Nguyễn Mai