cách tra cứu hóa đơn tiền điện
- Đời sống

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện nhanh nhất

Đối với những người bận rộn, thay vì đợi nhân viên đến thu tiền điện tại nhà, bạn có thể sử dụng cách tra cứu hóa đơn tiền điện online. Vậy làm thế nào để sử dụng cách này.

Cách tra cứu tiền điện online sẽ giúp bạn kiểm tra xem tiền điện tháng này của mình là bao nhiêu? Có đúng với thực tế hay không? Tra cứu để chủ động trong việc thanh toán.

A – Cách tra cứu hóa đơn tiền điện online

Để thực hiện thao tác này, trước hết, bạn cần có tài khoản online và có thiết bị kết nối mạng.

Bước 1: Truy cập vào website: http://cskh.npc.com.vn

Bước 2: Đăng nhập (nếu có tài khoản) hoặc đăng ký theo hướng dẫn.

Bước 3: Đăng nhập và tra cứu => hóa đơn => chọn kỳ hóa đơn theo tháng, năm => nhấn nút tìm kiếm.

tra cứu hóa đơn tiền điện online nhanh nhất

Tra cứu hóa đơn tiền điện hình thức online

Nếu tìm kiếm thành công, hệ thống hiện kết quả tìm kiếm cho khách hàng. Trên hóa đơn sẽ hiển thị thông tin khách hàng, tiêu thụ điện năng và mức phí, mức hạn phải trả.

Dựa vào bảng này, bạn sẽ tra cứu được số tiền điện mình phải trả, so sánh với các tháng trước. Thông qua việc tra cứu hóa đơn tiền điện online nhanh nhất, bạn có thể cập nhập các thông tin và có hướng chi tiêu giảm thiểu hợp lý.

B – Vậy tiền điện có thanh toán online được không?

1. Thanh toán qua Momo

Momo là ứng dụng thanh toán hàng đầu hiện nay. Thanh toán nhanh chóng, bảo mật an toàn, tích điểm thông minh mang lại sự tiện lợi cho khách hàng. Cách thanh toán tiền điện qua ví Momo khá đơn giản:

Bước 1: Tải ứng dụng ví Momo về máy.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản => chọn mục THANH TOÁN HÓA ĐƠN=> INTERNET.

Bước 3: Chọn KHU VỰC VÀ NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ => Nhập mã khách hàng. Trong trường hợp quên mã thì bạn chọn phần CÁCH LẤY MÃ điền thông tin và hệ thống sẽ gửi mã cho bạn.

Bước 4: Chọn phương thức thanh toán và xác nhận.

Ví Momo có chức năng nhắc thanh toán, chẳng sợ anh nợ ghé thăm. Chỉ cần nhập mã hóa đơn 1 lần duy nhất, Momo sẽ nhắc bạn thanh toán khi đến gần đến hạn. Bạn sẽ chẳng lo bị quá hạn vì đã có Momo. Hệ thống tích điểm đổi quà sau mỗi lần thanh toán khá hay. Đối với phương pháp này bạn cần đảm bảo kết nối Internet để tránh gián đoạn việc giao dịch mất tiền oan bạn nhé!

tra cứu hóa đơn tiền điện online

Thanh toán hóa đơn tiền điện qua Ví Pay của VTC

2. Thanh toán qua Ví Pay

Thay vì thanh toán những cách truyền thống mất rất nhiều thời gian để chờ đợi, bạn có thể áp dụng các hình thức thanh toán qua online khá thuận tiện. Thông qua thẻ ngân hàng hay ví Pay tại VTC Pay, bạn có thể dễ dàng thanh toán tiền điện. Không chỉ thanh toán tiền cước mạng nhanh chóng mà ứng dụng này còn hỗ trợ bạn thanh toán cước phí tiền điện, tiền nước, tiền dịch vụ, v.v. Khá tiện lợi phải không nào?

Bước 1: Bạn có thể dễ dàng truy cập vào website: https://vtcpay.vn/. Sau đó đăng nhập và chọn ô thanh toán hóa đơn. Trong mục này có rất nhiều các loại dịch vụ có thể thanh toán như tiền điện, nước, cước Internet, cước truyền hình hay cước điện thoại cố định.

Bước 2: Chọn THANH TOÁN điện và NHẬP MÃ KHÁCH HÀNG bạn đang dùng.

Bước 3: Check thông tin trên hóa đơn và ấn thông tin tiếp tục.

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn thông tin PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN. Chọn ngân hàng của bạn. Đăng Nhập và xác nhận.

Như vậy, không cần mất thời gian đợi chờ, không cần mất công sức đến địa điểm nộp tiền điện; bạn có thể thực hiện cách tra cứu hóa đơn tiền điện online ngay tại nhà một cách nhanh chóng. Không những vậy chỉ bằng một vài cú pháp, bạn có thể thanh toán hóa đơn tiền điện qua hình thức online một cách dễ dàng hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

About Bich Nguyễn

Read All Posts By Bich Nguyễn