- Tin tức

Hướng dẫn cách cài đặt trình duyệt mặc định win 10 và các trình duyệt tốt nhất cho win 10

Cài đặt trình duyệt mặc định win 10 như thế nào? Vậy phải làm thế nào để thay đổi trình duyệt mặc định đây? Hãy theo dõi bài hướng dẫn bên dưới  nhé!

Cách cài đặt trình duyệt mặc định win 10

Windows 10 cho phép người dùng thay đổi trình duyệt web mặc định trên hệ thống một cách cực kỳ linh hoạt và đơn giản. Với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể đặt Chrome, Firefox, Edge, Brave hoặc một trình duyệt bất kỳ nào khác mà mình muốn làm mặc định.

Sau khi bạn đặt một trình duyệt cụ thể làm mặc định, PC Windows 10 của bạn sẽ mở tất cả các liên kết web mà bạn nhấp vào bằng trình duyệt đó. Tất nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi lại trình duyệt mặc định bất cứ lúc nào nếu muốn.

Cách cài đặt trình duyệt mặc định win 10
Cách cài đặt trình duyệt mặc định win 10

Xem thêm: Bật cookies trên trình duyệt

Cách đổi trình duyệt web

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng trình duyệt bạn muốn đặt làm mặc định đã được cài đặt trên PC. Sau đó, khởi chạy ứng dụng Settings bằng cách nhấn Windows + i trên bàn phím.

Trong menu Settings hiện ra, bạn nhấp vào mục “Apps”.

Tiếp theo, từ thanh bên ở bên trái, bấm chọn mục “Default Apps”.

Trên ngăn bên phải, bên dưới phần “Web Browser”, hãy nhấp vào trình duyệt mặc định hiện tại. Trong ảnh chụp màn hình minh hoa bên dưới, đó là Google Chrome.

Bạn sẽ thấy menu “Choose an App” hiện lên, trong đó liệt kê danh sách các trình duyệt web mà bạn đã cài đặt trên PC. Tại đây, hãy nhấp vào trình duyệt bạn muốn đặt làm mặc định.

Top những trình duyệt tốt nhất cho win 10

Trình duyệt Mozilla Firefox

Mozilla Firefox chắc chắn xứng đáng với vị trí hàng đầu trong danh sách bởi vì các bản cập nhật thường xuyên và add-on luôn hổ trợ trong thời gian dài. Và những người không biết về hiệu quả của Mozilla Firefox? Hiệu suất cao của Mozilla Firefox đã làm cho chính nó trở thành một trong những trình duyệt tốt nhất dành cho Windows 10.

Điều tốt nhất về Mozilla Firefox là nó không làm thất vọng cho những người mới bắt đầu. Bởi bạn có thể dễ dàng thực hiện những tuỳ biến sau vài phút trải nghiệm Firefox.

Trình duyệt Google Chrome

Đây được xem là đứa con cưng của Google khi hiện tại nó đã có một kho ứng dụng và tiện ích cùng với những bản cập nhật đắc giá, Google Chrome là một trong những trình duyệt phổ biến nhất cho Windows 10 và được sử dụng bởi hàng triệu người dùng trên toàn cầu. Có lẽ, lượng người dùng cũng như sự phổ biến mà bạn chắc có lẽ không còn nghi ngờ rằng khi Chrome xứng đáng với vị trí thứ 2 tốt nhất dành cho Windows 10.

Top những trình duyệt tốt nhất cho win 10
Top những trình duyệt tốt nhất cho win 10

Xem thêm: Trình duyệt Brave là gì?

Một điều tuyệ vời về trình duyệt Google Chrome là tốc độ duyệt web của nó có thể đánh bại bất kỳ trình duyệt. Khi bạn muốn cài đặt một trình duyệt cho Windows của bạn 10, Chrome sẽ là lựa chọn tốt nhất trên máy tính của bạn.

Trình duyệt Opera

Opera được xem là một trong những trình duyệt tuyệt vời dành cho những người có kết nối Internet chậm và cũng hổ trợ giúp bạn tải trang nhanh hơn. Ngoài ra, ở Opera còn có một tính năng khá hữu ích đó là duyệt web an toàn với VPN, bạn có thể bật tính năng nếu như không muốn bị lộ địa chỉ IP, vị trí đang sử dụng duyệt web.

Trình duyệt Cốc Cốc

Như các bạn đã biết, trình duyệt Cốc Cốc là một sản phẩm của người Việt phát triển với rất nhiều tính năng phù hợp với người dùng Việt. Hiện tại, trình duyệt này cũng đã và đang được rất nhiều người sử dụng, mình thấy cứ 10 người bạn của mình thì ít nhất là 8 người đã sử dụng Cốc Cốc.

Trình duyệt Microsoft Edge

Microsoft Edge là trình duyệt web mặc định cho Windows 10. Nó được cạnh tranh với các trình duyệt dẫn đầu như Google Chrome hay Firefox và một điều hiển nhiên là để cạnh tranh với các sản phẩm tốt nhất, bạn phải trở thành tốt nhất.

Trình duyệt Safari

Safari là cách tốt nhất để lướt web và điều này làm cho Safari một trong những trình duyệt tốt nhất cho Windows 10. Bạn nên dùng Safari vì nó là rất dễ dàng để sử dụng và linh hoạt. Tất cả các tính năng cơ bản mà một trình duyệt nên có thể dễ dàng tìm thấy trong Safari.

Trên đây là cách thay đổi trình duyệt mặc định trên Windows 10 và những trình duyệt tốt nhất dành cho win 10. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng máy tính tối ưu hơn. Chúc bạn thành công!

Rate this post

About Ngân Nguyễn

Read All Posts By Ngân Nguyễn