- Tin tức

Trình duyệt Brave là gì? Các tính năng nổi bật trên trình duyệt Brave?

Brave là trình duyệt web mã nguồn mở được phát triển bởi Brave Software Inc. Brave browser là trình duyệt web nhanh, riêng tư, chặn quảng cáo, an toàn cho máy tính và điện thoại. Vậy trình duyệt Brave là gì? Các tính năng nổi bật trên trình duyệt Brave là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Trình duyệt Brave là gì?

Trình duyệt Brave là gì?
Trình duyệt Brave là gì?

Xem thêm: một số trình duyệt web phổ biến hiện nay

Brave là một trình duyệt web tự do nguồn mở được phát triển bởi công ty Brave Software Inc dựa trên nhân trình duyệt web Chromium với tuỳ biến sâu nhằm đảm bảo sự bảo mật với việc chặn thu thập dữ liệu, hành vi người dùng, chặn quảng cáo gây phiền và gia tăng tốc độ duyệt web cho người dùng.

Tính tới năm 2019, Brave hỗ trợ cả máy tính và điện thoại với các hệ điều hành như: iOS Windows, Linux, macOS, Android.

Trình duyệt Brave hoạt động như thế nào?

Trình duyệt Brave hoạt động như thế nào?
Trình duyệt Brave hoạt động như thế nào?

Trình duyệt Brave có sẵn trên các nền tảng Windows, iOS, Android, macOS, Linux. Người dùng trên các nền tảng này có thể duyệt web an toàn và nhanh chóng. Brave hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình mà không cần sử dụng nhiều bộ nhớ máy tính. Không giống như hầu hết các trình duyệt phổ biến khác, Brave sử dụng rất ít RAM (chỉ khoảng 170MB RAM). Đáng chú ý, Brave là một trình duyệt dựa trên Chromium. Mà các trình duyệt được xây dựng trên nền tảng này nổi tiếng về tiêu tốn rất nhiều bộ nhớ, tuy nhiên Brave là trường hợp ngoại lệ.

Các tính năng nổi bật trên trình duyệt Brave

Các tính năng nổi bật trên trình duyệt Brave
Các tính năng nổi bật trên trình duyệt Brave

Đọc thêm về: phần mềm nào được cài đặt đầu tiền trong máy tính

Tốc độ

Ở chế độ mặc định, Brave chặn các quảng cáo và tắt chế độ theo dõi người dùng của bên thứ 3. Điều này cho phép Brave tải các trang web nhanh hơn đáng kể so với Chrome. Do đó, Brave có tốc độ duyệt web nhanh gấp 8 lần Chrome và Safari.

Quyền riêng tư

Các nhà quảng cáo lớn như Google và Facebook sử dụng Cookie của bên thứ 3 để theo dõi trình duyệt của bạn nhằm đưa quảng cáo cho phù hợp. Riêng với Brave, trình duyệt sẽ chặn cookies của bên thứ 3, giới hạn dữ liệu mà Facebook, Google và các nhà quảng cáo khác có thể dùng để nghiên cứu thói quen duyệt web của bạn.

Bên cạnh đó, Brave lưu trữ tất cả dữ liệu duyệt web của bạn trên máy tính, nghĩa là bạn có thể xóa bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, Brave hỗ trợ trình duyệt Tor để đăng độ bảo mật và riêng tư của người dùng khi duyệt web.

Chặn quảng cáo

Brave có tính năng tự động chặn quảng cáo bảo vệ thiết bị khỏi phần mềm độc hại và việc bị theo dõi bởi các nhà quảng cáo.

Người dùng sẽ được đề xuất quảng cáo phù hợp vì Brave thực hiện theo dõi bằng dữ liệu cục bộ. Nếu quảng cáo không liên quan đến người dùng sẽ bị loại bỏ ngay. Chính vì vậy, người dùng nhận được các quảng cáo phù hợp dựa trên mô hình này và không có bên thứ ba nào tham gia vào quá trình này cả.

Khả năng cài thêm Extension

Brave hiện hỗ trợ tất cả các tiện ích mở rộng của Chrome. Một số tiện ích mở rộng có sẵn trong Brave như trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba – 1Password, Bitwarden, Dashlane và LastPass cũng như các tiện ích khác hiển thị các tệp PDF trong trình duyệt và lưu nội dung vào Pocket để đọc sau.

Danh sách các tiện ích bổ sung có thể được tìm thấy trong trình duyệt bằng cách chọn “Tiện ích mở rộng” từ menu Window.

Sử dụng trình duyệt Brave có tốt không?

Tính đến 05/05/2020, trình duyệt Brave hiện có hơn 4 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và 12 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Theo các thống kê trước đây, điều này có nghĩa là Brave đã thu hút khoảng 2 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và 700.000 người dùng hoạt động hàng ngày trong 3 tháng đầu năm 2020.

So với thời điểm mới ra mắt hồi năm 2016, đây là con số đáng kể. Nó thể hiện sự ủng hộ của cộng đồng vào 1 sản phẩm có tuyên bố tôn trọng tối đa sự riêng tư của người dùng. Bạn có thể thấy Brave rất minh bạch về dữ liệu người dùng đang hoạt động trên trình duyệt.

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết để giải đáp cho câu hỏi: Trình duyệt Brave là gì? Các tính năng nổi bật trên trình duyệt Brave là gì? Bạn đã sử dụng trình duyệt này chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay hôm nay nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Rate this post

About Linh Nguyễn

Read All Posts By Linh Nguyễn