- Tin tức

Một số trình duyệt web phổ biến hiện nay bạn nên biết

Để có thể sử dụng Internet hiệu quả thì không thể thiếu là các trình duyệt web tiện ích và hữu dụng. Một trình duyệt web tốt, đầy đủ tính năng hoặc có tính năng bạn cần sẽ trở thành một vũ khí lợi hại cho việc giải trí lẫn làm việc của bạn. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu một số trình duyệt web phổ biến hiện nay bạn nên biết tại Việt Nam và trên thế giới nhé!

Trình duyệt web là gì?

Trình duyệt web là gì?
Trình duyệt web là gì?

Đọc thêm về: máy tính ra đời năm nào

Trình duyệt web là một ứng dụng phần mềm để truy cập thông tin trên World Wide Web. Mỗi trang web, hình ảnh và video riêng lẻ được xác định bằng một URL riêng biệt, cho phép các trình duyệt truy xuất và hiển thị chúng trên thiết bị của người dùng (theo Wikipedia).

Trình duyệt web đọc định dạng HTML để hiển thị. Chính vì thế, một trang web có thể hiển thị khác nhau trên các trình duyệt khác nhau.

Nói một cách dễ hiểu thì trình duyệt web là cánh cổng để bạn có thể truy cập Internet và tiếp cận các loại phương tiện thông tin có trên Internet.

Một số trình duyệt web phổ biến hiện nay bạn nên biết

Trình duyệt Web Google Chrome

Trình duyệt Web Google Chrome
Trình duyệt Web Google Chrome

Xem thêm: phần mềm nào được cài đặt đầu tiền trong máy tính

Google Chrome là một trong số các trình duyệt web được rất nhiều người dùng sử dụng. Với tốc độ xử lý nhanh chóng và xuất xứ từ Google, Chrome đã ghi điểm trong mắt người dùng từ những phiên bản đầu tiên.

Google Chrome tương thích với mọi loại hệ điều hành thông dụng. Ngoài ra, Chrome cũng hỗ trợ cho hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới. Tuy nó rất tốn dung lượng ram nhưng bù lại hiệu năng của Chrome hết sức tuyệt vời.

Trình duyệt Web Mozilla Firefox

Mozilla Firefox có các chức năng tương tự như Google Chrome. Ngoài ra, nó là kho ứng dụng, add-on và đề tài tách biệt. Đặc biệt, Firefox mang lại những thử nghiệm thú vị cho người dùng với điểm nổi bật của là Private Mode. Đây chế độ ẩn danh khi lướt web và không để lại dấu vết lịch sử nào.

Tuy nhiên, cả 2 trình duyệt Google Chrome và Firefox đều có những ưu – nhược điểm không giống nhau. Tùy thuộc vào cấu hình máy tính mà bạn có thể chọn cho mình trình duyệt phù hợp nhất nhé!

Trình duyệt Web Cốc Cốc

Đây là một trình duyệt web phổ biến dành thị phần lớn tại Việt Nam. Trình duyệt này sở hữu những chức năng phục vụ cho nhu cầu người dùng Việt Nam như: truy cập Facebook chỉnh sửa chính tả, tải video từ bất kỳ trang web nào,…Ngay khi vừa ra mắt, Cốc Cốc đã ghi điểm trong mắt người sử dụng. Nó có giao diện khá giống với Chrome vì được thiết lập từ mã gốc mở của trình duyệt do Google phát triển.

Trình duyệt Web Opera

Trình duyệt Web Opera
Trình duyệt Web Opera

Đây là trình duyệt web đã từng rất nổi tiếng trên các thiết bị di động. Tuy nhiên hiên nay Opera chỉ chiếm khoảng 1% thị trường trình duyệt web. Giao diện của Opera khá gần gũi với người dùng có kết hợp với chế độ đọc offline. Tuy tốc độ của trình duyệt Opera không mạnh mẽ giống như Chrome nhưng bù lại có được sự ổn định.

Trình duyệt Web Microsoft Edge

Microsoft Edge là trình duyệt web phổ biến mặc định trên hệ điều hành Windows 10. Edge có khả năng lướt web cực nhanh và độ tương tác với Cortana khá tốt. Hơn nữa, đây là công cụ thay thế cho các trình đọc file đuổi *.pdf.

Microsoft Edge có giao diện phẳng và đẹp mắt. Chính vì thế, người dùng sẽ không khó để làm quen với trình duyệt này. Microsoft tự tin rằng, Edge sẽ là trình duyệt mà bạn không cần phải tải thêm một trình duyệt thứ 2 trên máy.

Trình duyệt Web Vivaldi

Đây là một trình duyệt website miễn phí do cựu CEO của công ty Opera Software phát triển. Vivaldi đã từng bước hoàn thiện và phát hành phiên bản ổn định đầu tiên vào năm 2016.

Trình duyệt Web Safari

Safari là một trình duyệt website mặc định trên các thiết bị của Apple. Safari đã từng có sẵn cho Windows nhưng Apple đã ngừng sử dụng nó vài năm trước. Tuy nhiên giờ đây người dùng có thể thỏa sức thử nghiệm trình duyệt này trên các hệ điều hành.

Safari phân phối cho người dùng tốc độ duyệt web khá tốt, đi kèm là giao diện mới lạ và các tiện ích riêng biệt.

Trên đây là tổng hợp một số trình duyệt web phổ biến hiện nay bạn nên biết. Ngoài một số trình duyệt web phổ biến đã kể trên còn có khá nhiều loại trình duyệt khác. Ví dụ như: Maxthon, Flock, Epiphany, Avant Browser, Midori, AOL,…Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin thực sự bổ ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Rate this post

About Linh Nguyễn

Read All Posts By Linh Nguyễn