- Tin tức

Hồ sơ trình duyệt là gì? Những lưu ý khi sử dụng hồ sơ trình duyệt

Hồ sơ trình duyệt là gì lợi ích khi sử dụng hồ sơ trình duyệt cách tạo và sử dụng hồ sơ trình duyệt như thế nào? Chúng cùng đi tìm câu trả  lời qua bài viết dưới đây!

Hồ sơ trình duyệt là gì?

Các trình duyệt như Google Chrome, Cốc Cốc, FrieFox có khả năng cho phép người dùng tạo và quản lý các cấu hình riêng biệt. Điểm cộng của tính năng này, bạn có thể có quyền truy cập vào nhiều hồ sơ trong khi đăng nhập vào các tài khoản khác nhau.

Hồ sơ trình duyệt là gì?
Hồ sơ trình duyệt là gì?

Xem thêm: Lỗi không mở được trình duyệt web

Trình duyệt Web là gì?

Trình duyệt web là các công cụ hỗ trợ người dùng Internet ngày nay truy cập vào các website họ mong muốn. Khi đã có một địa chỉ website, bạn cần mở các trình duyệt lên, gõ địa chỉ này vào và nhiệm vụ của trình duyệt là đưa bạn đến trang bạn mong muốn.

Theo khái niệm chuyên ngành, trình duyệt web là một phần mềm ứng dụng được gọi tắt là trình duyệt hay Web Browser, trình duyệt giúp người dùng có thể nhìn thấy và tương tác với các văn bản, hình ảnh, nhạc, đoạn video hoặc phim, các trò chơi và nhiều thông tin khác xuất hiện trên một trang web bất kì.

Một điểm đáng lưu ý là, mỗi trình duyệt sẽ có một cách đọc và các giải mã dữ liệu website riêng, nên có thể dù là cùng một thiết kế website nhưng khi mở bằng hai trình duyệt khác nhau, bạn sẽ nhìn thấy cách hiển thị hai giao diện khác nhau. Tuy nhiên khác biệt này cũng không nhiều và không ảnh hưởng đến các tính năng hiện có của website đó.

Lợi ích khi sử dụng hồ sơ trình duyệt

Tạo các cấu hình riêng biệt trong trình duyệt web có thể phục vụ các mục đích khác nhau. Ví dụ, một hồ sơ có thể được sử dụng cho công việc và một hồ sơ khác để chơi. Điều này giúp bạn chia nhỏ các tác vụ của mình theo sự thuận tiện của bạn.

Những lợi ích khi sử dụng hồ sơ trình duyệt
Những lợi ích khi sử dụng hồ sơ trình duyệt

Xem thêm: Trình duyệt Edge

Cách tạo hồ sơ trình duyệt

Tạo hồ sơ trình duyệt khá đơn giản có thể rất quen thuộc với các bạn làm văn phòng nhưng với người mới nghe tới khái niệm này có thể vẫn lạ lẫm nên admin chia sẻ qua các bước cơ bản tới mọi người.

B1: Click vào biểu tượng hồ sơ trên trình duyệt => Click biểu tượng cài đặt như ảnh

B2: Tại giao diện như hình bên dưới click vào biểu tượng thêm

B3: Lựa chọn dạng hồ sơ mình muốn tạo có thể tạo và đăng nhập tài khoản google hoặc không?

B4: Điền tên hồ sơ và lựa chọn màu nền trong phần thiết lập bấm xong để kết thúc.

Chỉ với vài click chúng ta có thể tạo thêm một người dùng mới, trên ảnh mình sử dụng google chrome để demo mọi người có thể áp dụng tương tự với các trình duyệt khác.

Lưu ý khi sử dụng hỗ sơ trình duyệt

Ở đầu bài đã chia sẻ về các lợi ích khi sử dụng nhiều hồ sơ trình duyệt sau đây mình xin chia sẻ qua về những lưu ý khi sử dụng hồ sơ trình duyệt.

Chú ý khi sử dụng hồ sơ và đăng nhập tài khoản google

Khi đăng nhập hồ sơ với tài khoản google và đồng bộ hoá sẽ có nhiều tiện ích nhưng cũng sẽ đi kèm dủi do về bảo mật nhất là mật khẩu các tài khoản facebook, google, zalo đặc biệt thông tin tài khoản ngân hàng và tài khoản thanh toán nên cần chú ý vấn đề bảo mật không click vào các đường link lạ, các trang web không an toàn, hoặc cài các extension không rõ nguồn gốc.

Không nên sử dụng quá nhiều hồ sơ cá nhân cùng lúc

Về lý thuyết có thể tạo vô số hồ sơ nhưng hồ sơ trình duyệt là một thứ đặc biệt ngốn Ram khi sử dụng sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của máy tính và theo kinh nghiệm của mình thì chỉ nên sử dụng 03 hồ sơ cùng lúc là ổn định nhật. Còn với một số bạn sử dụng máy có cấu hình cao thì nhiều hơn chút cũng không sao.

Trên đây là thông tin về hồ sơ trình duyệt là gì, hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên có thể hữu ích tới bạn đọc!

Rate this post

About Ngân Nguyễn

Read All Posts By Ngân Nguyễn