- Đời sống

Giải thích P/S viết tắt của từ gì? P/S trên Facebook là gì?

P/S viết tắt của từ gì và có ý nghĩa như thế nào? Những thông tin liên quan đến P/S được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau tranh luận. Để hiểu hơn ý nghĩa của P/S mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Giải thích P/S viết tắt của từ gì?

P/S viết tắt của từ gì? Cho dù P/S mang nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng nó được biết đến và dùng rộng rãi nhất với cách viết cho từ “Postscript”. P/S thường được sử dụng nhằm chỉ phần tái bút của người viết trong Email hoặc thư để diễn tả thêm hoặc là nhấn mạnh từng ý đã xuất hiện ở phía trên. Bên cạnh đó, P/S cũng chính là các thông tin chú thích thêm. P/S thường có dạng một câu văn ngắn, văn tắt nhưng truyền tải được nội dung mà phía người viết muốn nhắn gửi.

Giải thích P/S viết tắt của từ gì? P/S trên Facebook là gì?
Giải thích P/S viết tắt của từ gì?

>>> Tìm hiểu thêm thông tin WHO là viết tắt của từ gì

Ở trong những lĩnh vực quảng cáo như in tờ rơi,… P/S lại được chú trọng vào việc thể hiện địa chỉ bán, các chương trình khuyến mãi; ưu đãi sắp diễn ra. Bên cạnh đó, P/S cũng có rất nhiều nghĩa khác nhau. Ví dụ như:

  • PS: PolyStyrene là một loại vật liệu nhựa.
  • PS = PlayStation: là máy chơi game rất phổ biến nhất hiện nay.
  • PS = PhotoShop: là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp của Adobe hay là Postscript.

Khi nào nên sử dụng P/S là phù hợp nhất?

Đối với hình thức viết thư tay ngày xưa, người ta thường hay viết thêm dòng tái bút ở phía bên dưới vị trí ký họ tên. Mục đích phần tái bút nhằm nhấn mạnh thêm hoặc sẽ gửi gắm từng lời nhắn đến những người thân yêu khi nhận lá thư. Lấy ví dụ như lời nhắn của 2 người yêu xa, của anh/ chị/ em trong gia đình, cả người mẹ dành cho con, của 2 người bạn thân cách xa nhau về mặt địa lý,…

Ngoài ra, phần phóng sự này cũng có tác dụng nhằm giúp cho người viết có thể bổ sung thêm ý kiến, quan điểm của chính mình. Hiện nay, ở trên mạng xã hội Facebook đã có rất nhiều người sử dụng ký hiệu P/S nhằm để nhấn mạnh ý nghĩa nào đó, từng cảm nhận riêng mà họ mong muốn gửi đến cộng đồng. Trên thư điện tử hiện nay cũng vậy, P/S vẫn được xem là “phong cách” viết thư truyền thống lâu đời.

P/S có được sử dụng trong cuộc sống không?

P/S không chỉ được ưa chuộng ở trên hệ thống Internet mà ngay cả trong cuộc sống thường ngày, cụm từ này cũng được dùng rất nhiều. P/S thể hiện qua chính lời của từng tác giả viết sách.

Đối với những tác giả thì họ thường kể về câu chuyện của mình rất tỉ mỉ với số lượng chữ vô cùng nhiều. Nhưng liệu rằng chúng ta đều có thể kiên nhẫn để đọc hết từng câu, từng chữ trong quyển sách hay không. Chắc chắn một điều là không thể, bởi nhiều người vẫn có thói quen nhìn đọc phần P/S từ phía tác giả muốn gửi gắm thông điệp qua cuốn sách. Như vậy, vừa dễ hiểu lại ngắn gọn, phía người đọc có thể tiếp thu được từng kiến thức từ cuốn sách được một cách nhanh và dễ dàng hơn.

P/S trên mạng xã hội Facebook như thế nào?

Tái bút là dòng được ghi thêm sau khi bạn đã ký tên trên thư viết tay ngày xưa. Mục đích của tái bút thông thường nhằm nhấn mạnh hoặc là gửi gắm nhắm mở người nhận thư. Hoặc có thể khi người viết thư xong chợt nhận ra họ quên ghi một thứ gì đó trong thư, nên họ ghi tái bút nhằm để bổ sung.

Giải thích P/S viết tắt của từ gì? P/S trên Facebook là gì?
P/S trên mạng xã hội Facebook như thế nào?

>>> Tìm hiểu thêm thông tin R&D viết tắt của từ gì

Tính đến thời điểm hiện tại, P/S đã xuất hiện rất nhiều ở trên mạng xã hội Facebook khi bình luận. Mục đích nó cũng tương tự như với tái bút ở trên nhằm để nhấn mạnh ý nghĩa mà chính họ muốn nhắn gửi đến với người bình luận. Trên thư điện tử thì hiện nay cũng vẫn đang dùng rất nhiều.

Kết luận

Hy vọng những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc P/S viết tắt của từ gì. Để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn hãy thường xuyên truy cập vào hệ thống trang Web này nhé!

Rate this post