- Tin tức

WHO viết tắt của từ gì? Tìm hiểu về lịch sử hình thành WHO

WHO viết tắt của từ gì? Vấn đề này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu, chia sẻ từng thông tin liên quan. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí chi tiết thông tin liên quan đến tổ chức này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết sau nhé!

Giải thích rõ về WHO viết tắt của từ gì?

WHO viết tắt của từ gì? WHO chính là tên viết tắt của World Health Organization, có nghĩa là Tổ chức Y tế Thế giới thuộc Liên hợp quốc quản lý. Đây được biết đến là cơ quan hoạt động chuyên về lĩnh vực Y tế, sức khỏe cộng đồng ở trong phương diện quốc tế. Nhất là WHO chuyên giúp đỡ rất nhiều từng quốc gia, mang đến từng địa chỉ, thông tin chính xác nhất về tình trạng sức khỏe. Bên cạnh đó, tổ chức WHO cũng có đưa ra một số giải pháp nhằm bảo vệ sức khỏe và giảm thiểu dịch bệnh được hiệu quả.

Tìm hiểu về lịch sử hình thành của tổ chức WHO

Với những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc WHO viết tắt của từ gì? Vậy, lịch sử hình thành của tổ chức WHO như thế nào?

WHO viết tắt của từ gì? Tìm hiểu về lịch sử hình thành WHO
Tìm hiểu về lịch sử hình thành của tổ chức WHO

>>> Quan tâm thêm về vấn đề phần mềm là gì

Như những thông tin ở trên, đây chính là Tổ chức Y tế Thế giới được thành lập vào ngày 07/04/1948. WHO chính là tiền thân của Tổ chức sức khỏe, cũng từng là cơ quan của Hội quốc liên. Trụ sở chính của tổ chức WHO được đặt tại Thụy Sĩ do ông Trần Phùng Phú Trân là Tổng Giám đốc.

Tính đến thời điểm vào năm 2015, Tổ chức Y tế Thế giới đang có tổng 194 thành viên. Mỗi năm vào tháng 5 tại Geneva, Thụy Sĩ thường xuyên diễn ra kỳ hợp với mục đích đưa ra các quyết định tối cao với sự tham gia của toàn bộ từng thành viên.

Vậy, tổ chức WHO ra đời nhằm mục đích gì?

Theo như nhiều thông tin chia sẻ, mục tiêu của tổ chức WHO muốn hướng đến đó là mang đến một cộng đồng sức khỏe bảo đảm. Khẩu hiệu chính của tổ chức này được đưa ra vào năm 1977 đó là sức khỏe đối với tất cả mọi người vào năm 2000. Đến thời điểm hiện tại, tổ chức này cũng đã đưa ra từng định hướng nhất định nhằm đạt được từng mục tiêu cụ thể như sau:

WHO viết tắt của từ gì? Tìm hiểu về lịch sử hình thành WHO
Tổ chức WHO ra đời nhằm mục đích gì?

>>> Tìm hiểu thêm thắc mắc trình duyệt Web là gì

+ Giảm thiểu đáng kể về tỷ lệ mắc bệnh, tử vong quá cao, đặc biệt là đối với từng quốc gia kém phát triển.

+ Giảm được từng tác nhân gây ra mức độ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như hành vi, xã hội, môi trường, kinh tế. Thay vào đó là sẽ cổ vũ từng lối sống tích cực.

+ Tổ chức này sẽ tạo ra được một hệ thống Y tế nhằm bảo đảm chất lượng, từ đó sẽ nâng cao sức khỏe của đại bộ phận cư dân ở trên Thế giới,

+ Đưa ra các chính xác, thể chế thuận lợi nhằm cho ngành Y tế ngày một phát triển. Đồng thời, sẽ đưa ra thêm những chính sách để môi trường- xã hội- kinh tế cùng phát triển.

Kết luận

Với những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ về thắc mắc WHO viết tắt của từ gì và mục đích của tổ chức này. Hy vọng thông qua những thông tin này các bạn đã được hiểu rõ hơn về tổ chức này cũng như cách thức hoạt động.

Rate this post