Phần mềm giải nén tốt nhất hiện nay
- Tin tức

Tổng hợp các phần mềm giải nén miễn phí được nhiều người lựa chọn

Trong một số trường hợp bạn sẽ có nhiều tài liệu với các tệp định dạng khác nhau trong khi hệ điều hành Window chỏ có chức năng nén và giải nén tệp ZIP. Đó là lý do bạn nên tìm hiểu về các phần mềm giải nén để hỗ trợ trong công việc hay những trường hợp cần thiết nhé. 

1. Phần mềm giải nén WinRAR

Với hệ điều hành Window cùng với các hệ điều hành khác thì khá quen thuộc với phần mềm giải nén Winrar đang được sử dụng rộng rãi. Ngoài khả năng giải nén file tốt thì phần mềm này còn giúp làm giảm dung lượng file đồng thời không ảnh hưởng đến dung lượng hay chất lượng của file gốc. Phần mềm Winrar còn có khả năng giải nén với rất nhiều định dạng khác nhau bao gồm: zip, rar, 7z…

Phần mềm giải nén tốt nhất hiện nay
Phần mềm giải nén tốt nhất hiện nay

Không chỉ vậy, bạn có thể xem trước một số file bên trong file nén bằng Winrar trước khi tiến hành giải nén..

Ngoài chức năng giải nén file thì bạn còn có thể sử dụng phần mềm Winrar để nén file dưới các định dạng bao gồm: Rar, 5 Rar, Zip…Điểm hạn chế lớn nhất đối với phần mềm Winrar chính là không nén được file 7Z. Do vậy nếu như muốn bảo vệ tối đa những file nén thì tốt nhất bạn hãy sử dụng chức năng tạo mật khẩu được tích hợp sẵn đối với phần mềm giải nén này.

2. Cách Tải Giải nén WinRAR Trên Máy Tính

Yêu cầu hệ thống: Phần mềm Winrar chỉ hỗ trợ trên thiết bị máy tính của bạn có sử dụng hệ điều hành bao gồm Mac Osx, Windows và Linux.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tải bộ cài đặt Winrar về máy tính của mình. Để được hỗ trợ tốt hơn, các bạn nên tải phiên bản mới nhất của WinRAR:

Bước 2: Nhấp chuột trái vào file cài đặt để khởi động file cài WinRAR.

Sau đó sẽ xuất hiện một cửa sổ cài đặt, bạn hãy nhấn vào ô “Install“.

Bước 3: Sau khi click Install, phần mềm này sẽ tự động được cài đặt vào máy tính của bạn trong vài giây. Đồng thời sẽ xuất hiện một cửa sổ mới và yêu cầu bạn tùy chỉnh thông số của phần mềm dưới đây:

Tại Associate Winrar with: Mục này bao gồm những định dạng mà Winrar hỗ trợ bạn được tùy chỉnh. Theo đó thì bạn có thể để mặc định cho tùy chọn này cùng được, bởi Winrar sẽ hỗ trợ tất cả những định dạng có trong phần cài đặt mà bạn chọn Select all)

Tại Interface: Bạn sẽ có 3 tùy chọn, bạn có thể tạo file khởi động Winrar trên

+ Add Winrar to Desktop: Tạo file khởi động trên màn hình máy tính.

+ Create Winrar program group: Tạo nhóm chương trình mở bằng Winrar

+ Add Winrar to Start Menu: Tạo file khởi động trên thanh Start

Tại Shell Integration: Bạn có thể lựa chọn kết hợp Winrar hoặc có thể để mặc những tùy chọn này.

Bước cuối cùng sau khi hoàn thành việc cài đặt thông số, cấu hình thì bạn hãy click “Ok”.

Bước 4: Tiếp theo sẽ xuất hiện một cửa sổ mới báo hiệu cách tải phần mềm giải nén WinRAR đã hoàn tất.

3. WinZip

Một phần mềm giải nén khá hữu ích mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc có tên là Winzip. Chắc hẳn bạn không biết rằng, đối với dân kỹ thuật thì phần mềm này cũng phổ biến không thua kém gì so với Winrar, được nhiều người tin tưởng dùng. Bởi những ưu điểm của nó được thiết kế tương thích với tất cả những phiên bản của Windows, bao gồm từ Windows Vista cho đến các phiên bản mới nhất là Window 7, Window 8 và Window 10.

Ngoài ra, phần mềm giải nén Winzip cón có nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể như giao diện chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng. Với một dung lượng cài đặt của phần mềm giải nén file này khá nhỏ bởi vậy mà nó rất phù hợp với cấu hình trong nhiều loại máy tính khác nhau. Đáng chú ý là phần mềm này còn có khả năng nén và giải nén hấu hết những  định dạng file nén khác nhau như: ZIP, 7Z, RAR,  CAB, TAR, GZIP, ZIPX,VHD, XZ, IMG.

Bên cạnh đó thì Winzip còn có tính năng tương tự như phần mềm giải nén Winrar đó là: Nó cho phép người dùng được đặt mật khẩu giúp bảo vệ tệp nén cũng như bảo vệ quá trình sao lưu tệp. Không chỉ vậy, trong thời gian nén file thì Winzip sẽ giúp làm chia nhỏ tập tin cùng như làm mã hóa tập tin nén. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng nó để chuyển đổi tập tin sang những dạng file khác như là PDF, watermarking.

Một điểm hạn chế với người dùng Winzip đó là phần mềm này hiện nay chưa hỗ trợ phiên bản tiếng Việt với người dùng Việt Nam. Đồng thời phần mềm này cũng không hỗ trợ hệ điều hành Window XP.

4. 7-Zip

Với các tính năng của phần mềm giải nén thì 7-Zip hoàn toàn có thể cạnh tranh với 2 phần mềm giải nén ở trên. Phần mềm này sẽ hỗ trợ nhiều tập tin cùng với nhiều định dạng khác nhau bao gồm: 7Z, ZIP, RAR, GZIP, XZ, BZIP2, TAR, WIM, AR, CAB, CHM, CPIO, DMG, EXT, FAT, GPT, HFS, MSI,  IHEX, LZH, ARJ, ISO, LZMA, NSIS, NTFS, CramFS, MBR, QCOW2, RPM…

Phần mềm giải nén nhiều tính năng
Phần mềm giải nén nhiều tính năng

Không chỉ vậy, 7-Zip còn hỗ trợ bạn trong việc nén dữ liệu hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nổi bật nhất ở phần mềm này chính nằm ở khả năng nén và giải nén ảnh, thư mục, chương trình, video, âm thanh, game nhanh chóng và dễ dàng. Khi sử dụng phần mềm giải nén này thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian lưu trữ bởi 7-Zip có dung lượng tương đối thấp với các file giải nén.

7-Zip còn được tích hợp rất nhiều những tiện ích khi sử dụng đó là một giao diện trực quan cùng tính năng tốt được tích hợp vào menu Context. Dù là người mới bạn cùng hoàn toàn có thể rất dễ sử dụng. Không chỉ vậy, phần mềm này còn hỗ trợ sử dụng công nghệ nén LZMA. Không phải ai cũng biết, đây là một công nghệ tiên tiến trong việc nén file dung lượng nhỏ hơn rất nhiều so với bản gốc mà vẫn đảm bảo được chất lượng file được giữ nguyên. Đối với định dạng nén 7z thì phần mềm 7-Zip còn hỗ trợ trong việc nén file với tỷ lệ nén cao hơn nhiều so với định dạng Zip bằng Winzip. Bạn còn có thể tạo file nén exe tự bung tương tự như phần mềm giải nén Winrar. Ngoài ra bạn có thể chia nhỏ file nén ra thành nhiều file nén nhỏ hơn.

Sự phát triển của phần mềm giải nén file 7-Zip dựa trên cơ sở mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Tiện lợi hơn cả là nó hỗ trợ định dạng tiếng Việt, dù là người mới sử dụng cũng tự biết cách tải phần mềm giải nén Rar này.  Bạn vừa có thể dùng phần mềm giải nén file bằng 7-Zip, vừa thực hiện các việc cần thiết khác như nghe nhạc, xem phim hay soạn thảo văn bản mà không bị ảnh hưởng nào. Bởi vậy nếu như bạn tự động tắt chương trình sau khi hoàn thành nén file hay giải nén, bạn cũng có thể thiết lập phần cài đặt để kích hoạt chế độ tự động tắt trong phần mềm giải nén này.

5. Bandizip

Phần mềm nén và giải nén Bandizip hiện nay cũng hỗ trợ người dùng trên nhiều định dạng file nén khác nhau. Điểm tân tiến ở phần mềm này là cho phép người dùng có thể xem trước các tập tin nằm trong tập tin nén thông qua menu chuột phải. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi dữ liệu người dùng sẽ được bảo vệ tốt nhất bởi chúng có khả năng mã hóa sử dụng ZipCrypto với AES 256.

Bạn có thể sử dụng phần mềm giải nén Bandizip để giải nén nhiều file cùng lúc cùng với nhiều định dạng khác nhau. Với việc bổ sung hỗ trợ Unicode giúp bạn dễ dàng hơn khi cài đặt. Đáng chú ý là khi sử dụng phần mềm này để giải nén thì các định dạng đầu ra hầu hết không gặp phải bất kỳ lỗi nào. Bạn có thể tăng tốc độ hiệu quả làm việc của phần mềm này thông qua việc bỏ file nén xấu hay bị lỗi bằng tính năng “High Speed Archiving”. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng chọn điểm lưu trữ đầu ra sau khi giải nén, loại hình, mức độ, chọn tên tập tin đồng thời thiết lập mật khẩu khi dùng phần mềm giải nén này.

6. Phần mềm giải nén PeaZip

Với dân kỹ thuật chắc hẳn đều nghe đến cái tên phần mềm giải nén Peazip tốt nhất hiện nay. Bạn có thể nén hoặc giải nén với 180 định dạng tập tin khác nhau. Tiện lợi hơn cả là phần mềm PeaZip bổ sung thêm tính năng kéo thả file cho mà mà không cần phải bấm chuột quá nhiều trong quá trình thao tác.

Tương tự như 4 loại phần mềm giải nén ở trên thì Peazip còn bổ sung cho bạn tính năng cài đặt mật khẩu hoặc key file nhằm giúp bạn ngăn chặn về việc chỉnh sửa dữ liệu đồng thời truy cập trái phép, đảm bảo an toàn cho dữ liệu người dùng. Với phần mềm này sẽ giúp bạn chia nhỏ tập tin lớn thành các tập tin nhỏ trong quá trình nén file. Đồng thời hỗ trợ nén “16 in all” nhanh chóng với độ chính xác nhất.

Thông tin trên đây giúp bạn tìm hiểu về các phần mềm giải nén an toàn và chính xác nhất. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích nhất. Chúc bạn thành công!

Rate this post

About Hằng Nguyễn

Read All Posts By Hằng Nguyễn