- Tin tức

Hướng dẫn cách tải trình duyệt cốc cốc về máy tính nhanh nhất

Hiện nay Cốc cốc đang là một trong những công cụ tìm kiếm và trình duyệt Web lớn nhất Việt Nam. Đây là trình duyệt web miễn phí trên máy tính và chỉ dành riêng cho thị trường Việt Nam. Bài viết sẽ hướng dẫn cách tải trình duyệt cốc cốc về máy tính nhanh nhất.

Hướng dẫn cách tải trình duyệt cốc cốc về máy tính nhanh nhất

Bước 1: Tải file cài đặt

Các bạn truy cập vào link này để tải trình duyệt Cốc Cốc về máy tính.

Sau khi truy cập theo đường dẫn các bạn click vào nút Tải trình duyệt.

Chọn Tôi đã hiểu và đồng ý.

Quá trình tải về đang bắt đầu.

Bước 2: Cài đặt phầm mềm Cốc Cốc

Chọn Cài đặt, nếu bạn không muốn cài đặt trình duyệt Cốc Cốc trở thành trình duyệt mặc định trên máy tính của bạn thì bỏ dấu tích trong phần Đặt Cốc Cốc làm trình duyệt mặc định.

Qúa trình cài đặt đã hoàn tất.

Bước 3: Hoàn tất cài đặt Cốc Cốc

Giao diện của ứng dụng trình duyệt Cốc Cốc.

Ưu điểm của trình duyệt Cốc cốc

Cơ bản các tính năng, chất lượng và độ ổn định của Cốc Cốc là khá tương đồng vớiGoogle Chrome do sử dụng chung một nhân là nền tảng mã nguồn mở Chromium.

Điểm khác biệt lớn nhất đó là Cốc Cốc là bổ sung các tính năng hữu ích được tích hợp sẵn. Đáp ứng nhu cầu phổ biến của người dùng Việt như: truy cập Facebook nhanh và an toàn, tải file tốc độ cao, tính năng mua sắm trực tuyến thông minh, tự động thêm dấu khi viết tiếng Việt, kiểm tra chính tả, từ điển Anh-Việt và nhiều tính năng thú vị khác.

Tự động thêm dấu tiếng Việt

Khi bạn gõ một đoạn văn bản không dấu, Cốc Cốc sẽ đưa ra các gợi ý tiếng Việt có dấu tương ứng với độ chính xác cao. Nhờ hệ thống phân tích thông minh cài đặt trên các máy chủ của Cốc Cốc.

Cải thiện truy cập Facebook

Để hỗ trợ truy cập Facebook ổn định.Trình duyệt Cốc Cốc được trang bị cơ chế dự trữ phân giải tên miền đặc biệt, cho phép tự động xử lý hệ thống phân giải tên miền (DNS). Nhằm giải quyết những cản trở truy cập website thường gặp ở các trình duyệt khác.

Tải xuống

Trình duyệt Cốc Cốc có khả năng bắt liên kết tự động, cho phép người dùng tải các tệp tin âm thanh, video khi nghe nhạc, xem phim,… trên các trang mạng giải trí đa phương tiện.

Bên cạnh đó, trình duyệt này còn cho phép người dùng tải tệp nhanh hơn gấp 8 lần bình thường hay tùy chọn tải xuống với chất lượng full HD hay HD, FLV, 3G,…

Kiểm tra chính tả

Nhằm tăng cường hỗ trợ Tiếng Việt. Khi người dùng soạn thảo bất cứ văn bản nào trên trình duyệt, Cốc Cốc sẽ tự động phát hiện các lỗi chính tả mắc phải, gạch chân màu đỏ và gợi ý cách viết đúng, với độ chính xác 94%. Bạn có thể tự chỉnh sửa, hoặc nhấp đúp vào từ bị sai để trình duyệt tự động sửa lỗi.

Tra cứu nhanh

Khi người dùng nháy đúp chuột trái vào một từ tiếng Anh. Một hộp thông tin nhỏ sẽ xuất hiện giúp tra cứu nhanh nghĩa, cách phát âm. Các thao tác tương tự với giá tiền nước ngoài sẽ làm xuất hiện một hộp hiển thị chuyển đổi ngoại tệ sang Việt Nam đồng và một số ngoại tệ khác.

Tổ hợp các phím tắt trên trình duyệt Cốc Cốc

Phím tắt nhanh là cách để bạn sử dụng bàn phím với các phím tắt thay vì sử dụng chuột. Chắc chắn là nó sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn khi sử dụng trình duyệt Cốc Cốc.

Tổ hợp các phím tắt trên trình duyệt Cốc Cốc
Tổ hợp các phím tắt trên trình duyệt Cốc Cốc

Đặc biệt, nó còn giúp bạn trông chuyên nghiệp hơn khi sử dụng máy tính.

  • Ctrl + T: để mở nhanh 1 Tab mới
  • Ctrl + N: mở một cửa sổ mới
  • Ctrl + H: Mở trang Lịch sử
  • Ctrl + J: Mở trang Tải xuống
  • Ctrl + Shift + N: Mở cửa sổ mới ở chế độ ẩn danh
  • Ctrl + Shift + B: đóng/mở thanh Dấu trang
  • Ctrl + Shift + Delete: Xóa dữ liệu duyệt Web
  • Ctrl + W hoặc Ctrl + F4: đóng Tab hiện tại
  • Ctrl + Shift + T: mở lại Tab vừa đóng
  • Ctrl + Tab: di chuyển đến Tab tiếp theo ở bên phải

Trình duyệt Cốc cốc của nước nào?

Trình duyệt web Cốc Cốc được phát triển trên nền tảng mã nguồn mở Chromium . Sử dụng giao diện thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Việt. Nổi bật của trình duyệt web này là có khả năng tự động thêm dấu tiếng Việt tại bất kỳ vị trí nào trên internet khi người dùng gõ văn bản không dấu.

Theo hãng nghiên cứu thị trường comScore (Mỹ). Trình duyệt web Cốc Cốc đang có khoảng 4,2 triệu lượt người truy cập mỗi ngày. Đây cũng là trình duyệt web mang thương hiệu Việt có tốc độ tăng trưởng mạnh chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt ngắn.

Chúc các bạn cài đặt thành công và có những trải nghiệm tính năng thật hữu ích trên trình duyệt Cốc Cốc.

Rate this post

About Bich Nguyễn

Read All Posts By Bich Nguyễn