- Tin tức

Tổng hợp các trình duyệt nhẹ nhất cho PC không thể bỏ qua

Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn trình duyệt web nào phù hợp cho máy tính của mình. Hãy theo dõi ngay các trình duyệt nhẹ nhất dưới đây để có thể lựa chọn trình duyệt web tốt nhất nhé.

1. Mozilla Firefox – top các trình duyệt nhẹ nhất cho PC

Mozilla Firefox ra mắt vào năm 2011, trình duyệt này có các các nền tảng hỗ trợ như Windows, Linux, macOS, Android, iOS. Mozilla Firefox với sự phát triển liên tục cho ra những tính năng hữu ích như quản lý tab nâng cao, trang quản lý tác vụ mới …

Firefox được nâng cấp và hoàn thiện so với các phiên bản trước, dần khẳng định thương hiệu và trở thành đối thủ với trình duyệt Chrome. Mozilla Firefox được thiết kế với giao diện và tính năng hoàn hảo giúp trở thành trình duyệt được nhiều người yêu thích.

Khi sử dụng chế độ Private Mode, trình duyệt thay thế Chrome này sử dụng một tính năng gọi là Tracking Protection để ngăn các yêu cầu theo dõi tên miền, do đó, tải các trang web nhanh đáng kể.

Trình duyệt nhẹ nhất

Trình duyệt nhẹ nhất

2. Google Chrome – những trình duyệt web nhẹ nhất hiện nay

Cũng là một trong những trình duyệt web phổ biến, Google Chrome được khá nhiều người lựa chọn. Bên cạnh việc quản lý dấu trang, tiện ích mở rộng, chủ đề, chế độ ẩn danh,… Google Chrome còn hỗ trợ quản lý hồ sơ. Nhờ tính năng này mà Google Chrome cho phép nhiều người sử dụng cùng một trình duyệt mà không cần lấy lịch sử internet, lịch sử tải xuống và những thứ khác được hợp nhất.

Google Chrome ra mắt vào năm 2009, ngày càng khẳng định vị trí trên thị trường.  Google Chrome là trình duyệt có thể hỗ trợ nhiều thiết bị. Trình duyệt web có thể dễ dàng đồng bộ hóa lịch sử internet, tab, dấu trang, mật khẩu,… trên các thiết bị nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Google Chrome có thể sử dụng với Windows, Linux, macOS, Android, iOS, Chrome OS.

Những trình duyệt web nhẹ nhất hiện nay

Những trình duyệt web nhẹ nhất hiện nay

3. Opera – trình duyệt nào nhẹ nhất cho PC

Opera được coi là sự thay thế tốt cho Mozilla Firefox, trình duyệt này cũng lọt top những trình duyệt internet top đầu. Opera trên PC có một số tính năng thường được thiết kế cho điện thoại thông minh, như chế độ nén dữ liệu và tiết kiệm pin. Ngoài ra có thể kể đến các tính năng khác của Opera như trình chặn quảng cáo được cài đặt, công cụ chụp màn hình, dịch vụ VPN, công cụ chuyển đổi tiền tệ,…

Opera có thể sử dụng trên Windows, macOS, Linux, Android, iOS, điện thoại smartphone thông thường.

Những trình duyệt web nhẹ nhất hiện nay

Những trình duyệt web nhẹ nhất hiện nay

4.  Microsoft Edge – top các trình duyệt nhẹ nhất cho PC

Trong Microsoft Edge có một Hub duy nhất cung cấp quyền truy cập vào dấu trang, lịch sử internet, tải xuống. Phần ghi chú của Microsoft Edge cho phép người dùng có thể đánh dấu một cái gì đó, viết hoặc lưu trang web trên thiết bị.

Người dùng có thể chia sẻ web qua Skype, Twitter, Facebook, thêm vào Cortana Reminders… Trình duyệt web Microsoft Edge có thể sử dụng cho Windows 10, Xbox One gần đây đã hỗ trợ cả Android, iOS.

Top các trình duyệt nhẹ nhất cho PC

Top các trình duyệt nhẹ nhất cho PC

5. Safari – những trình duyệt web nhẹ nhất hiện nay

Hiện nay, Safari là trình duyệt sử dụng cho MacOS và iOS. Safari hỗ trợ tìm kiếm các tab, lấy hình ảnh trên hầu hết mọi trang web, chế độ xem người đọc, đồng bộ hóa iCloud trên thanh công cụ. Về tiện ích mở rộng, Safari có thể không có bộ tiện ích mở rộng lớn nhất, nhưng nó hỗ trợ những tiện ích phổ biến nhất.  Safari có thể thay thế cho trình duyệt Google Chrome và Firefox.

Top các trình duyệt nhẹ nhất cho PC

Top các trình duyệt nhẹ nhất cho PC

6. Chromium – trình duyệt nào nhẹ nhất cho PC

Có thể nói Chromium giống như Chrome về các tính năng cơ bản. Bạn hoàn toàn có thể đăng nhập tài khoản  của mình sử dụng các tính năng, đồng bộ hóa dữ liệu, nhiều tiện ích mở rộng để tải xuống … So với Chrome thì Chromium liên tục được nâng cấp trong bản dựng mới thường xuyên hơn. Chromium được xem là một sự lựa chọn tốt cho các nền tảng Windows, Linux, macOS, Android, BSD.

Trình duyệt nào nhẹ nhất cho PC

Trình duyệt nào nhẹ nhất cho PC

Trên đây là một số trình duyệt nhẹ nhất dùng cho PC, Android, iOS  … bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn trình web phù hợp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

About Bich Nguyễn

Read All Posts By Bich Nguyễn