- Tin tức

Có thể bạn chưa biết top những trình duyệt web tốt nhất hiện nay

Hầu hết chúng ta có xu hướng chọn một trình duyệt web và gắn bó trong nhiều năm. Vậy top những trình duyệt web tốt nhất hiện nay là gì? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Những trình duyệt web tốt nhất hiện nay

Thực tế không có trình duyệt nào là “tốt nhất”, chỉ có “phù hợp nhất” với nhu cầu của người dùng mà thôi. Bạn đang quan tâm tới vấn đề nào khi dạo chơi trên mạng: giao diện đẹp, hiệu suất tốt, nhiều tính năng phụ trợ, hay là thoải mái tùy chỉnh theo yêu cầu? 

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu những cái tên hàng đầu trong “làng” trình duyệt. Hãy cùng  đọc và xem xét, biết đâu bạn sẽ tìm được trình duyệt web đúng với nhu cầu của mình.

Trình duyệt tổng thể tốt nhất: Mozilla Firefox

Tương thích với hệ điều hành: Windows, macOS, iOS, Android.

Phù hợp với: Người dùng quan trọng vấn đề bảo mật an toàn.

Ưu điểm:

 • Điều hướng web nhanh chóng
 • Rất nhiều extension
 • Cảnh báo và chặn phần mềm độc hại chính xác

Nhược điểm:

 • Landing page nhiều quảng cáo
 • Quá trình update phiên bản không thông minh
 • Di chuyển không mượt mà như các trình duyệt khác

Mozilla Firefox là một trong những trình duyệt internet nhanh nhất hiện nay. Trong các thử nghiệm điều hướng website và load trang đầy đủ.

Trình duyệt  Mozilla Firefox
                                         Trình duyệt  Mozilla Firefox

Cáo lửa cũng chứng minh độ an toàn của mình bằng cách xuất sắc vượt qua các phần mềm độc hại , những cảnh báo nguy hiểm và các tính năng chặn kịp thời. 

Firefox có sẵn trên Windows, Mac, Linux, iOS và Android. Cho phép bạn đồng bộ hóa mật khẩu, bookmark các trang web, thiết lập các cài đặt trình duyệt thông qua việc sử dụng tài khoản Firefox miễn phí. Các phiên bản của trình duyệt này cũng hỗ trợ thư viện tiện ích mở rộng rất đa dạng và hữu ích.

Trình duyệt Mozilla cũng rất chăm chỉ, thường xuyên cập nhật các bản sửa lỗi, cải thiện tốc độ, tăng cường bảo mật và chăm chỉ bổ sung các tính năng mới. Bản cập nhật thường gây khó chịu khi tự động bắt đầu lúc bạn mở ứng dụng rồi mất vài phút để tải xuống và cài đặt.

Trình duyệt tốt nhất cho Windows 10: Microsoft Edge

Thời gian vừa qua, Edge đã được tái sinh với tấm áo mới mới dựa trên Chromium thông minh và nhận về nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng.

Tương thích với hệ điều hành: Windows, macOS,IOS, Android

Ưu điểm:

 • Chế độ đọc tích hợp
 • Không ngốn RAM như Chrome
 • Tương thích với hầu hết các nền tảng
 • Hỗ trợ tiện ích mở rộng tương tự Chrome

Nhược điểm:

 • Load video nhúng rất chậm
 • Trình duyệt có thể đóng băng trên các trang có nhiều quảng cáo
 • Máy tính cấu hình mạnh mới có thể mở nhiều tab

Trình duyệt Edge được đón nhận khá nồng nhiệt khi lần đầu tiên ra mắt với Windows 10 – thay thế cho Internet Explorer đã cũ. Nhưng vừa qua, trình duyệt này lại trải qua sự hồi sinh vào đầu năm 2019 khi Microsoft hợp tác với Google để phát hành phiên bản Edge mới dựa trên Chromium.

Edge mới cải tiến được đánh giá khá ấn tượng khi thừa hưởng hầu hết các lợi thế của Chrome mà không chiếm nhiều tài nguyên của hệ thống. Trên hết, trình duyệt Edge không còn bị hạn chế trong PC Windows 10 mà đã có đầy đủ các phiên bản cho Android, Linux, iOS và cả macOS. 

Trifng duyệt Edge là một trải nghiệm duyệt web thú vị, xứng đáng là trình duyệt thế hệ mới rất đáng để bạn lưu tâm.

Trình duyệt đa năng nhất: Google Chrome

Tương thích với hệ điều hành: Windows, macOS,iOS, Android.

Phù hợp với: Người dùng yêu thích các tiện ích mở rộng.

Ưu điểm:

 • Hiệu suất nhanh
 • Đa dạng tiện ích mở rộng
 • Tương thích với tất cả các nền tảng và thiết bị
 • Tìm kiếm nhanh chóng từ thanh địa chỉ
 • Đồng bộ hóa cài đặt khả dụng trên mọi thiết bị

Nhược điểm: 

 • Chế độ ẩn danh không che dấu hoàn toàn hoạt động của người dùng
 • Tệp chương trình lớn, sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống hơn các trình duyệt khác

Hiện nay, Google Chrome đạt tiêu chuẩn trên hầu hết các thiết bị di động, vì vậy đây là một lựa chọn tốt cho điện thoại di động và máy tính bảng.

Trình duyệt Google Chrome
                                        Trình duyệt Google Chrome

Nhiều thử nghiệm cho thấy rằng Chrome hoạt động tốt hơn Firefox một chút trên thiết bị Android. Chrome là lựa chọn tuyệt vời cho máy tính Windows và Mac. Tính năng ổn định, chiếm ít khoảng không gian trên màn hình và là trình duyệt có giao diện đẹp nhất.

Trong một số thử nghiệm, Chrome bị đánh giá thấp hơn về mặt an toàn. Trình duyệt nhà Google không xác định được nhiều tấn công lừa đảo như Firefox. Tuy nhiên, cũng đã ngăn chặn các tệp độc hại như ransomware và Trojans tránh lây nhiễm vào máy tính người dùng. 

Nếu sử dụng trình duyệt trên nhiều thiết bị, bạn sẽ dễ dàng đồng bộ Chrome để xem lại các lịch sử truy cập, dấu trang, mật khẩu đã lưu… Nhưng Chrome lại là một trong những trình duyệt nặng nhất, tiêu tốn nhiều tài nguyên đặc biệt trên các máy có RAM giới hạn.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn!

Rate this post

About Bich Nguyễn

Read All Posts By Bich Nguyễn