- Giáo dục, Tin tức

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh – Cập nhật thông tin mới nhất

Ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những nhóm ngành ngôn ngữ thu hút được số lượng thí sinh đăng ký đầu vào rất cao. Hãy cùng tìm hiểu về điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học và Cao đẳng qua bài viết dưới đây.

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học

Về mặt bằng chung, đầu vào của các trường Đại học khá cao. Do đó, thí sinh cần có học lực giỏi mới có thể đỗ vào các trường này. Hãy cùng tham khảo điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh qua các năm gần đây.

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học
Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học
STT Tên trường Điểm chuẩn 2020 Điểm chuẩn 2021 Điểm chuẩn 2022
1 Đại học Sư Phạm TP.HCM 28,47 30,33 34,27
2 ĐH Khoa học xã hội và nhân văn – ĐH quốc gia TP.HCM 25 26,17 27,2
3 ĐH Quốc tế – ĐH Quốc gia TP.HCM 22 23 27
4 Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM 33,23 34,82 36,75
5 ĐH Kinh tế TP.HCM 24,55 25,8 27

Có thể thấy, điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học tương đối biến động và khá cao qua các năm. Chính vì thế, để chắc chắn trúng tuyển vào ngành này thì các bạn phải có học lực tốt, kèm theo đó cần xem trường có cần chi phí phụ gì không.

Ngoài ra, tại các trường Đại học Ngôn ngữ Anh hiện nay đang tự chủ về vấn đề học phí. Đây cũng là điều đáng lo ngại của nhiều thí sinh. Năm 2022 vừa qua, nhiều trường thông báo mức tăng học phí rất cao gây ảnh hưởng lớn đến kết quả xét tuyển đầu vào của ngành học này.

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

Qua bảng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học ở trên, chúng ta có thể thấy điểm số của hệ này khá cao. Tuy nhiên, đối với hệ Cao đẳng thì thí sinh không cần quá lo lắng về điểm thi.

Lý do là bởi hiện nay hầu hết các trường Cao đẳng trên cả nước đều áp dụng tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ, xét tuyển những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT không dùng điểm chuẩn. Điều này giúp cho thí sinh nắm chắc cơ hội được theo đuổi ngành học của mình yêu thích.

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh chỉ 3 năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể có thu nhập sớm cũng như tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc để nhanh chóng được tăng lương, thăng chức so với những bạn đồng trang lứa.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Anh uy tín

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường Cao đẳng Ngôn ngữ Anh chuyên nghiệp và uy tín. Tại thành phố Hồ Chí Minh, một trong những trường Cao đẳng được nhiều thí sinh tin tưởng và đăng ký theo học chính là Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Anh uy tín
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Anh uy tín

Sinh viên khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại trường sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tiếng Anh. Bên cạnh đó, các bạn còn được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ đắc lực trong tương lai như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phản biện, kỹ năng làm việc theo nhóm,…

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có cơ vật chất, trang thiết bị vô cùng hiện đại tạo môi trường chuyên nghiệp nhất cho sinh viên tiếp thu kiến thức. Ngoài ra, giảng viên tại trường có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, luôn tâm huyết với nghề và nhiệt tình với sinh viên.

Mức học phí đào tạo trong 3 năm luôn được Nhà trường cân đối sao cho phù hợp với hầu hết sinh viên theo học. Cụ thể năm 2023, trường áp dụng chính sách miễn giảm học phí như sau:

  1. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023:

– Áp dụng đối với thí sinh nhập học trước ngày 15/8/2023.

  1. Thí sinh nhập học từ ngày 16/8/2023 đến ngày 31/8/2023: Miễn giảm 50% học phí đối với thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A,B.

– Các thí sinh có điểm học bạ khối A, D từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Sau khi tốt nghiệp các em sẽ được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng chuyên ngành Ngôn ngữ Anh theo đúng chuẩn của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.

Theo đó, điều kiện tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh do Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đưa ra chỉ cần các thí sinh đáp ứng đầy đủ những điều kiện như sau:

  • Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT;
  • Đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt.
  • Không vi phạm Pháp luật, hoặc đang trong thời gian thi hành án.

Nếu đáp ứng được 3 yêu cầu trên thì thí sinh hoàn toàn đã có thể nộp hồ sơ và theo học tại trường. Các bạn thí sinh có thể đăng ký thông tin trực tiếp trên hệ thống website hay fanpage của Nhà trường. Nhận được thông tin, thầy cô ban tư vấn tuyển sinh sẽ liên hệ để hướng dẫn các em thủ tục nhập học nhanh chóng nhất.

Dưới đây là hồ sơ thí sinh cần chuẩn bị để theo học tại trường:

–           01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2023 theo quy định của Nhà trường;

–           02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2023);

–           02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);

–           02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023);

–           01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CCCD (bản sao có công chứng);

–           04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);

–           01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);

–           Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);

–           Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);

–           Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế);

–           Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Trên đây là điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học và Cao đẳng mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã tổng hợp để các bạn có thể tham khảo. Hy vọng các thí sinh sẽ tìm được sự lựa chọn tốt nhất cho mình trong tương lai.

Rate this post

About Linh Nguyễn

Read All Posts By Linh Nguyễn