- Tin tức

Opera trình duyệt an toàn, bảo mật tốt nhất hiện nay

Opera trình duyệt khá quen thuộc với người dùng Web hiện nay. Để nắm được tính năng và thông tin hữu ích về Opera thì các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Opera có phải trình duyệt web không?

Opera là trình duyệt web quen thuộc hiện nay. Tuy nhiên trình duyệt này được đánh giá rất thấp, nó thường xuất hiện trong danh sách trình duyệt phổ biến nhưng chỉ có một số ít người sử dụng.

Opera trình duyệt tốt nhất
Opera là trình duyệt web phổ biến với người dùng

Một số thống kê cho thấy, có khoảng 60 triệu người dùng trên máy tính để bàn với gấp đôi trên Opera Mini cho Android. Dù có lượng người dùng thấp nhưng lại sở hữu tính năng tuyệt vời mà bạn đang dùng trong các trình duyệt khác. Đa số đều được Opera giới thiệu trở thành xu hướng chủ đạo.

Với tính năng tắt hình ảnh, phiên trình duyệt, có thể truy cập nhanh, cửa sổ riêng tư, ẩn danh, chặn cửa sổ bật lên với duyệt web theo thẻ giúp người dùng Opera cực kỳ thuận lợi.

>>> Tham khảo thêm: Top 7 trình duyệt Web tốt nhất cho PC, điện thoại

2. Điểm danh những tính năng hữu ích của trình duyệt Opera

2.1. Tối ưu việc sử dụng tài nguyên

Nếu bạn đang mệt mỏi vì những trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc làm chậm PC của bạn thì Opera sẽ giải quyết mọi vấn đề này. Trình duyệt này thân thiện hơn và sử dụng ít tài nguyên trên PC với Internet của bạn hơn.

Các tính năng của Opera tạo ra nhằm loại bỏ việc sử dụng tài nguyên, từ đó khiến bạn ít gặp trục trặc và bị treo máy hơn khi dùng ứng dụng này.

2.2. Tích hợp sẵn trình chặn quảng cáo

Bạn đang thấy phiền phức vì quảng cáo làm ảnh hưởng đến tìm kiếm thì đến với Opera trình duyệt sẽ giải quyết vấn đề này. Chúng tích hợp trình chặn quảng cáo hữu ích, giúp chặn tất cả quảng cáo đồng thời tăng tốc thời gian tải trang lên tới  90%.

Opera trình duyệt thử nghiệm chặn quảng cáo của mình trên Chrome chạy tiện ích mở rộng Adblock Plus phổ biến. Nếu so với 66 trang web khác nhau thì trình chặn quảng cáo trên Opera nhanh hơn 45%.

3. Chế độ “Tiết kiệm pin” của Opera

Trình duyệt Opera tích hợp tính năng mới là tiết kiệm pin giúp kèo dài thời lượng pin của máy tính tới 50%. Máy tính xách tay của bạn được rút phích cắm hay khi bạn bật tính năng này thủ công. Trình duyệt này nhằm điều chỉnh cài đặt nhằm bớt hiệu suất và giảm pin mà không làm giảm hiệu năng.

Ngoài ra còn có một số chỉnh sửa khác như: tạm dừng plugin không sử dụng, giảm hoạt động của tab nền, tạm dừng hoạt ảnh chủ đề, ít tương tác hơn với CPU qua sự thay đổi lịch trình JavaScript.

4. Tích hợp sẵn VPN

Opera trình duyệt được tích hợp sẵn VPN miễn phí mà không giới hạn, bạn có thể sử dụng bằng cách nhấp chuột.

Để bật Opera VPN, bạn đi tới phần cài đặt rồi  chuyển đến phần “Quyền riêng tư và bảo mật”. Sau đó chọn “Bật VPN” để bật nó. Thao tác này thêm nút “VPN” ở đầu thanh địa chỉ, bạn có thể click vào bật/tắt VPN.

Tại đây, bạn có thể chọn 5 địa điểm ảo Singapore, Mỹ, Đức, Canada và Hà Lan. VPN hoạt động tốt, không hiển thị quảng cáo hay làm giảm tốc độ duyệt web.

5. Dùng các tiện ích mở rộng của Chrome trong Opera

Tiện ích của Opera còn hạn chế ở phần mở rộng. Cả hai trình duyệt Chrome và Opera đều chạy trên cùng một nền tảng (chromium). Do vậy Opera dễ dàng chạy hầu hết tiện ích mở rộng của Chrome. Khi đó bạn chỉ cần tải xuống tiện ích mở rộng Chrome dành cho Opera.

Opera trình duyệt web
Opera có tính năng truy cập nhanh, nhẹ PC

Khi tải về, bạn sẽ thấy nút “ Thêm vào Chrome ” trong cửa hàng Chrome được thay thế bằng “ Thêm vào Opera ”. Sau đó bạn hãy nhấp nó vào phần cài đặt tiện ích mở rộng Chrome yêu thích của bạn trong Opera.

6. Opera Turbo

Opera trình duyệt còn tích hợp sẵn hệ thống nén dữ liệu là Opera Turbo bằng cách dùng máy chủ để nén dữ liệu. Khi bật Opera Turbo thì dữ liệu tải xuống ít hơn khiến cho việc dùng dữ liệu internet cũng ít hơn, tốc độ tải trang cũng tăng lên.

>>> Bạn có biết: Trình duyệt Safari là gì? Các tính năng độc đáo của Safari

7. Truy cập nhanh

Tốc độ truy cập nhanh của Opera sẽ thay thế trang chủ của bạn bằng cách quay số nhanh đến trang web mà bạn thường xuyên truy cập. Bạn chỉ cần đánh dấu trang web bạn truy cập thường xuyên để quay số nhanh và truy cập chúng từ trang chủ.

Điều này giúp trang chủ bắt mắt hơn và công cụ tìm kiếm mặc định trên cùng cho phép tìm kiếm Web nhanh chóng.

8. Tùy chỉnh các phím tắt

Nếu bạn quá quen với việc dùng phím tắt mà không thích phím tắt được cài mặc định trên trình duyệt thì Opera rất phù hợp với bạn. Nó cho phép bạn liên kết với các phím tắt của riêng mình.

Để sử dụng tính năng này thì bạn hãy vào phần Cài đặt Opera, chuyển đến phần “ Trình duyệt ” sau đó cuộn xuống Phím tắt. Sau đó bạn hãy nhập vào nút “Định cấu hình phím tắt” hiện ra đầy đủ danh sách phím tắt cần được hỗ trợ.

Bước tiếp theo, bạn chỉ cần nhấp vào từng phím tắt để thay thế phím tắt khác hoặc thêm các phím tắt mà có cùng một chức năng. Ngoài ra bạn có thể chỉ định dùng phím tắt tiện ích mở rộng với chức năng của chúng.

Opera trình duyệt còn hỗ trợ nhiều tính năng quan trọng cần thiết cho việc duyệt web, đồng bộ hóa dữ liệu qua thiết bị khác nhau, kiểm soát nội dung trình cắm, trình quản lý mật khẩu, trình quản lý dấu trang, kiểm soát vị trí và cookie với khả năng tùy chỉnh giao diện….

Bài viết trên đây nhằm giải đáp những thông tin hữu ích của Opera trình duyệt hi vọng giúp các bạn lựa chọn ứng dụng phù hợp thiết bị. Đồng thời biết cách sử dụng hết tính năng Opera phục vụ cho nhu cầu mong muốn. Chúc bạn thành công!

Rate this post

About Hằng Nguyễn

Read All Posts By Hằng Nguyễn