- Giáo dục

Không phải là luật sư, đây mới là ngành học hấp dẫn giới trẻ Hàn Quốc

Nếu như trước đây, luật sư là ngành học hấp dẫn giới trẻ Hàn Quốc thì nay phải nhường ngôi cho ngành bác sỹ. Không phải ngẫu nhiên mà ngành bác sỹ lại lên ngôi ở xứ Hàn. Cái gì cũng có lý do của nó. Ngành bác sỹ trở nên hot ở Hàn Quốc cũng có lý do riêng.

Ngành bác sỹ hấp dẫn giới trẻ Hàn Quốc

Nói năm nay ngành bác sỹ mới lên ngôi thì có gì đó sai sai. Thực tế, ngành nghề bác sỹ chưa bao giờ hết hot ở bất kỳ quốc gia nào. Chỉ có điều chỉ có nền điện ảnh xứ sở kim chi pản ánh chân thực và sâu sắc nhất về điều này.

Có thể thấy, một người yêu chuẩn “soái ca” trên màn ảnh Hàn toàn là bác sỹ. Từ cổ chí kim, bộ phim nào cũng thế. Khán giả xem phim chưa hết phát cuồng vì chàng bác sỹ Cu Chê Hye trong bộ phim “cố lên kum – sum” thì  đã bị hớp hồn bởi tiến sỹ bác sỹ trong bộ phim có cùng tên gọi: bộ phim “bác sỹ”.

Bộ phim diễn tả không chỉ bác sỹ nam mà còn những bác sỹ nữ vừa tài năng vừa xinh đẹp cũng không kém phần lãng mạn hài hước . Có thể kể đến bác sỹ Kang trong :Hậu duệ mặt trời”, bác sỹ Park trong phim “bác sỹ”,…

Bác sỹ là những người thường xuất hiện trên màn ảnh Hàn

Dù là bác sỹ nam hay bác sỹ nữ thì họ đều xuất hiện lộng lẫy đầy ngưỡng mộ. Ngoài việc diễn tả những hoạt động khám chữa bệnh cho bệnh nhân ở phòng khám, bệnh viện thì đạo diễn còn ghi lại những khoảnh khắc chân thực của từng vai bác sỹ trong bộ phim.

Theo số liệu thống kê, học sinh trung học phổ thông thường được bố mẹ định hướng và đăng kí nguyện vọng thi vào ngành y, thậm chí còn định hướng ngành bác sỹ cho con từ khi còn nhỏ. Hay cũng có thể theo ngành bác sỹ là để tiếp nối truyền thống của gia đình. Số lượng bác sỹ ở Hàn Quốc càng nhiều nhưng chất lượng luôn được đảm bảo.

Ở Hàn Quốc, nhà nhà người người đua nhau vào ngành y. Ngành giáo dục ở Hàn Quốc cũng rất phát triển. Từ trường học, thư viện, nhà sách cho đến điểm dừng xe bus, từ người già đến trẻ em thường kèm theo một cuốn sách để đọc vào bất cứ khi nào có chút thời gian rảnh rỗi. Họ học mọi lúc mọi nơi. Có thể nói, áp lực học hành, công việc với họ quá lớn. Thực tế, đã không ít trường hợp tự tìm đến cái chết vì tự thấy bản thân kém cỏi, không lối thoát.

Vì sao ngành bác sỹ thu hút giới trẻ?

Ý nghĩa của nghề bác sỹ là cứu người

Không chỉ ở Hàn Quốc mà ngành bác sỹ luôn hấp dẫn giới trẻ ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo số liệu thống kê của Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, năm nay nguyện vọng thí sinh đăng kí xét tuyển ngành y dược tăng đột biến. Có điều này một phần cũng có thể do năm nay nhiều trường tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ, Những thí sinh không đủ năng lực để vào đại học vẫn có thể học cao đẳng. Một số trường tuyển sinh ngành y bằng hình thức xét tuyển học bạ đó là:

1. Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn:

+ Địa chỉ ở Nha Trang: số 10, đường Phước Long, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang – Khánh Hòa

+ Địa chỉ tại thành phố HCM: số 1036 đường Tân Kỳ Tân Quý, tổ 129, khu phố 12, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân TP HCM và lô số 07, công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 TH HCM.

2. Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ sở HCM: 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Học, P3 Gò Vấp, TP HCM

3. Trường Cao Đẳng Quốc tế Sài Gòn

Địa chỉ HCM: 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạch, quận Tân Phú, TP HCM

Địa chỉ Đà Nẵng: 365 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

4. Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh…

Có bao giờ bản thân tự đặt câu hỏi: ” vì sao họ trở thành bác sỹ không”? Câu hỏi đó cũng tương tự như câu hỏi vì sao ngành bác sỹ thu hút giới trẻ vậy đó. Đó là nghề cao quý, được xã hội kính trọng gọi bằng bác bằng thầy, là nghề vì sự sinh – tử của con người. Đó cũng là nghề mang lại thu nhập cao mà nhiều người mơ ước.

 

 

5/5 - (2 bình chọn)

About Bich Nguyễn

Read All Posts By Bich Nguyễn