- Giáo dục

Những lý do “quốc đảo sư tử” hấp dẫn du học sinh

Du học sẽ mở ra cho học sinh, sinh viên nhiều cơ hội trong việc mở mang tri thức cũng như tìm kiếm một công việc tốt. Không phải nước Úc xinh đẹp hay nước Mỹ giàu có, Singapore mới là điểm dừng chân của nhiều du học sinh.

Cùng doanhtri liệt kê những lý do du học sinh chọn du học Singapore dưới đây nhé!

1. Nền giáo dục chất lượng

Một nền giáo dục đảm bảo chất lượng sẽ giúp du học sinh an tâm về nơi mình chọn để gửi gắm tương lai. Thủ tướng chính phủ Singapore đặ biệt coi trọng và đầu tư vào giáo dục, ưu tiên giáo dục là số một.

Bằng tốt nghiệp tại các trường cao đẳng, đại học hay trung cấp nghề ở Singapore đều được quốc tế công nhận và đánh giá cao. Sinh viên ra trường có thể sử dụng tấm bằng này ở Singapore hay bất kỳ nước nào trên thế giới, nhất là được nâng cao giá trị khi trở về Việt Nam.

2. Đất nước sử dụng ngôn ngữ tiếng anh

Singapore là thuộc địa của Anh từ năm 1817 – 1942, người dân nơi đây đều thành thục ngôn ngữ tiếng anh ngoài tiếng mẹ đẻ. Sau khi đất nước được độc lập, thủ tướng Lý Quang Diệu đã có tầm nhìn xa trông rộng, đã đưa tiếng anh vào chương trình giáo dục bắt buộc giúp sinh viên nước mình hội nhập với quốc tế.

Đến du học ở một đất nước sử dụng tiếng anh như tiếng mẹ đẻ là cơ hội để bạn cải thiện tiếng anh giao tiếp, tăng khả năng phản xạ tiếng anh, đồng thời được học tập các kỹ năng khác trong chương trình học tại đây.

3. Du học kết hợp du lịch Singapore

Đời sống tinh thần của con người nói chung, sinh viên nói riêng ngày càng được nâng cao. Nhu cầu được đi du lịch trong nước, nước ngoài ngày càng cao. Du học kết hợp du lịch singapore là cách thuận tiện, kết hợp “một công hai việc”.

Du học Singapore kết hợp du lịch hòn đảo xinh đẹp

Quốc đảo sư tử với những hòn đảo xinh đẹp, nhiều cảnh quan thiên nhiên khác rất hấp dẫn với những bạn thích “sống ảo”, thích mộng mơ, có tâm hồn bay bổng,…

4. Vị trí địa lý thuận lợi

Singapore là con rồng của châu Á, cách Việt Nam không xa. Đây là điều kiện thuận lợi để con em có thể dễ dàng về thăm nhà cũng như người thân có thể sang thăm con cái, với thủ tục gọn nhẹ, chi phí khá rẻ?

5. Không quá vất vả

Nếu như du học sinh Nhật hay Hàn Quốc đều vất vả “cày” để có thể trụ lại ở đất khách quê người thì du học sinh Singapore bị kiểm soát chặt chẽ về thời gian làm thêm.

Sự quản lý hiệu quả của nhà nước về vấn đề làm thêm của sinh viên không chỉ giúp sinh viên đỡ vất vả mà còn nâng tầm sinh viên trong mắt các nhà tuyển dụng: học nhiều chắc chắn biết nhiều hơn.

Thời gian học khi đi du học singapore nhiều hơn mở ra cơ hội việc làm lớn

6. Chi phí rẻ

Không phải gia đình nào cũng đủ khả năng tài chính để lo cho con du học ở các nước Úc, Mỹ, Canada,…Chi phí rẻ khi đi du học Singapore chính là lý do mà nhiều người hướng tới.

Chi phí rẻ nhưng chất lượng tốt, gần nhà, tiếng anh tốt, cảnh đẹp thì không lý do gì để không chọn Singapore làm điểm dừng chân khi đi du học.

7. Thời gian học ngắn, học phí thấp hơn học ở Úc, Mỹ,..

Thời gian đào tạo chương trình cao đẳng, đại học ở Singapore ngắn hơn là lý do khiến nhiều người thích thú. Bởi “tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”, ai mà chẳng sợ tuổi trẻ trôi đi chỉ vì miệt mài ở đất khách quê người. Chưa kể, là con gái thường sợ ế, nhất là gái y dược.

Mọi chi phí, trong đó có học phí học tập ở Sing cũng rẻ hơn nhiều. Lý do này cũng xuất phát từ khả năng tài chính chưa đủ mạnh của gia đình. Thời gian học ngắn, học phí thấp sẽ giúp du học sinh vừa tiết kiệm tiền và kiếm ra tiền sớm hơn.

8. Môi trường chính trị ổn định

Môi trường chính trị ổn định là lý do bạn nên du học Singapore. Môi trường chính trị ổn định mới giúp đất nước phát triển, chất lượng dịch vụ tốt, nhất là mới giúp thí sinh an tâm học hành, không lo chuyện phải “chạy” vì chiến sự,…

Ngoài ra còn có một số lý do khác nhưng trên đây là những lý do nên du học Singapore chủ yếu mà du học sinh liệt kê. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ cung cấp nhiều thông tin quan trọng cho bước ngoặt quyết định cuộc đời của bạn.

5/5 - (2 bình chọn)

About Bich Nguyễn

Read All Posts By Bich Nguyễn