- Tin tuyển sinh

Những lý do ngành dược hấp dẫn các thí sinh

Ngành dược là một trong những ngành học hấp dẫn các thí sinh mới thi THPT 2018 nhất hiện nay. Số lượng thí sinh đăng kí ngày càng nhiều, kể cả đại học cũng như học Cao Đẳng Dược.

Dược hiểu nôm na là dược liệu, những gì liên quan đến thuốc thang bao gồm cả sản xuất và tiêu thụ thuốc. Ngành dược có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của con người.

Theo tin tức về ngành giáo dục, hiện nay, trên cả nước có nhiều trường cao đẳng, đại học mở thêm chuyên ngành dược bên cạnh cac ngành truyền thống y khoa, điều dưỡng, nha khoa, hộ sinh, xét nghiệm, vật lý trị liệu,…

Đây là những lý do ngành dược hấp dẫn các thí sinh

Học dược ra trường dễ xin việc làm

 Những sinh viên dù tốt nghiệp ngành dược bậc đại học hay cao đẳng đều dễ dàng tìm kiếm việc làm đem lại thu nhập cao đảm bảo cuộc sống củ đầy. Bởi lẽ nhu cầu sử dụng lao động ngành dược ngày càng cao trong khi số lượng dược sỹ ở Việt Nam nhiều nhưng chưa đủ.

Đó là chưa kể tình trạng thiếu dược sỹ trầm trọng ở khu vực vùng cao, vùng sâu, vùng xa ở nước ta. Số lượng dược sỹ thiếu, người dân không được chăm sóc tử tế. Thực tế, hằng năm có nhiều đoàn tình nguyện ở các trường y thường về thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con.

Lượng cầu luôn luôn lớn hơn lượng cung về lao động ngành dược là cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên học dược. Các nhà tuyển dụng thường đến tận trường để “đặt hàng”, sinh viên tốt nghiệp không phải đi gõ cửa  nhà tuyển dụng mà được họ săn đón, thậm chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Học dược ra trường dễ xin việc

Học dược không quá khó

Sinh viên học dược không cần quá thông minh hay nhanh nhẹn, chỉ cần tinh thần cầu tiến, ham học hỏi là bạn có thể trải qua quãng đường sinh viên trường dược một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng.

Bởi, các môn học về chuyên  ngành dược chủ yếu là những môn về dược liệu, thuốc quý. Nhiệm vụ của sinh viên là nhớ tác dụng của những loại cây này, cây khác, cách kết hợp vị này với vị kia để chữa bệnh gì,…

Nói chung, đã đủ trình độ để vào ngành dược thì chắc chắn bạn cũng đủ năng lực để theo kịp chương trình học ở đây. Hơn thế nữa, việc học ở lớp kết hợp với việc thực hành giúp sinh viên không phải nhớ quá nhiều những cuốn giáo trình dài cộm.

Vào ngành dược không quá khó

Dễ xin việc, chương trình học không khó thôi chưa đủ mà lý do ngành dược hấp dẫn thí sinh nữa là do vào ngành dược không quá khó. Những thí sinh muốn “lot” vào ngành dược chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nhập học tại trường. Thủ tục để làm hồ sơ nhập học cũng hết sức gọn nhẹ.

Một trong những lý do ngành dược hấp dẫn là vì không quá khó

Cơ hội “xuất ngoại” lớn

Học tập ở nước ngoài là mong muốn của nhiều thí sinh. Tuy nhiên, không phải ngành học nào cũng dễ dàng xuất ngoại. Chỉ có những ngành y tế, liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe của con người thì các nước phát triển có cơ cấu dân số già mới cần đến.

Vì vậy, nếu bạn học dược thì cơ hội được sang Úc, Nhật Bản du học càng lớn. Từ đó, mức lương và những chế độ khác của bạn cũng cao hơn.

Nhiều trường tuyển sinh ngành dược bằng hình thức xét tuyển học bạ

Tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ sẽ giảm bớt gánh nặng cho thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia. Nhất là qua vụ gian lận thi cử ở Hà Giang, chắc chắn các cán bộ coi thi cũng như chủ tịch hội đồng chấm thi và những người có trách nhiệm liên quan đều nghiêm túc chặt chẽ hơn.

Việc nắm chắc khả năng đỗ vào một trường nào đó sẽ giúp các thí sinh yên tâm để thi cử. Tâm lý thoairt mái chính là yếu tố tiền đề để các em đạt điểm cao trong mỗi kỳ thi.

5/5 - (3 bình chọn)

About Bich Nguyễn

Read All Posts By Bich Nguyễn