phần mềm cắt ghép video miễn phí
- Tin tức

Những phần mềm cắt ghép video miễn phí tốt nhất

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ và internet, việc chỉnh sửa để có một video đẹp mắt đã trở thành một nhu cầu phổ biến của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những phần mềm cắt ghép video miễn phí tốt nhất.

Việc biên tập, chỉnh sửa video từ đơn giản tới phức tạp với các tính năng như cắt ghép hay chèn thêm các hiệu ứng vào video sẽ làm tăng sự thu hút tới người xem. Để có thể thực hiện những thao tác đó thì chúng ta cần sự hỗ trợ của các phần mềm cắt ghép video nhanh nhất.

Những phần mềm cắt ghép video miễn phí tốt nhất

1. Camtasia Studio

Camtasia Studio là một phần mềm cắt ghép video miễn phí tốt nhất cho mục đích ghép nối và chỉnh sửa video. Phần mềm này giúp bạn tạo ra các đoạn video chuyên nghiệp với những hiệu ứng đẹp mắt.

Các tính năng chính của Camtasia Studio gồm cắt ghép, nối và hợp nhất các video lại với nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm bớt các hiệu ứng chuyển tiếp video hay chỉnh sửa hiệu ứng, văn bản… để làm cho video của mình trở nên hấp dẫn hơn. Một tính năng nổi bật của phần mềm này là cho phép bạn quay phim lại màn hình máy tính một cách dễ dàng.

phần mềm cắt ghép video miễn phí
Những phần mềm cắt ghép video miễn phí tốt nhất

➤ Xem thêm: Tìm hiểu thông tin về ngành Cao đẳng Điều dưỡng của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

2. Boilsoft Video Joiner

Phần mềm Boilsoft Video Joiner giúp người dùng ghép nhiều video mà không làm thay đổi chất lượng và nội dung của video. Phần mềm này hỗ trợ các định dạng video phổ biến hiện nay như AVI, ASF, WMV, 3GP, MPEG, RM, MKV, FLV hay các video MP4. Ngoài ra, phần mềm này có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, bạn có thể cắt video thành từng phần nhỏ, thay đổi đuôi video sau khi nối video với cách thực hiện nhanh chóng.

3. Format Factory

Format Factory là một công cụ chỉnh sửa video phổ được nhiều người sử dụng. Các tính năng của phần mềm này khá phong phú, hỗ trợ người dùng cắt ghép video hay ghép nhiều video lại thành 1 với quá trình cắt ghép video rất đơn giản, hỗ trợ nhiều định dạng video.

4. Lightworks

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm cắt ghép video miễn phí với các tính năng toàn diện thì Lightworks vẫn là một trong những sự lựa chọn tốt nhất tại thời điểm hiện nay. Phần mềm này có các tính năng chỉnh sửa video mạnh mẽ và chuyên nghiệp, giúp bạn khả năng tạo ra những video sáng tạo và có chất lượng cao. Tuy nhiên, điểm trừ của Lightworks là giao diện khá rắc rối với người mới làm quen với việc chỉnh sửa video.

phần mềm cắt ghép video miễn phí

Những phần mềm cắt ghép video miễn phí tốt nhất

5. Xilisoft Video Cutter

Xilisoft Video Cutter là phần mềm cắt video mạnh mẽ, hỗ trợ người dùng chuyển đổi định dạng video sau khi cắt ghép. Các định dạng mà phần mềm hỗ trợ như DAT, AVI, MP4, WMV, 3GP, MPEG, H.264/MPEG-4 AVC, H.264/PSP AVC, MOV, ASF…

6. Alon Video Joiner

Với phần mềm Alon Video Joiner, người dùng có thể ghép nhiều video thành 1 video hoàn chỉnh chỉ với một vài thao tác đơn giản. Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ nhiều định dạng như AVI, MPEG/MPG, MP4, MOV, RealMedia và WMV/ASF.

Đặc biệt, tính năng cắt video trên Alon Video Joiner còn cho phép người dùng ghép nhiều video với nhau không cần có chung định dạng. Do đó, bạn chỉ cần lựa chọn định dạng đầu ra cho video mới thì phần mềm tự động convert các video trong quá trình đổi sang định dạng đã chọn.

7. Avidemux

Avidemux là trình chỉnh sửa video nổi tiếng và được nhiều người sử dụng vì có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và có nhiều tùy chỉnh thú vị để tạo ra những video ấn tượng. Các tính năng của phần mềm này gồm có cắt ghép video, xuất ra định dạng và chất lượng mong muốn hay lồng file phụ đề vào video một cách dễ dàng. Tuy nhiên, Avidemux lại không có nhiều hiệu ứng đẹp và bắt như như các phần mềm cắt ghép video free khác.

Bên cạnh đó, phần mềm chỉnh sửa video này còn hỗ trợ các định dạng phổ biến hiện nay như MP4, AVI, FLV, MPG và MKV. Hơn nữa, Avidemux không mã hóa lại nếu cài đặt đầu ra của video giống y hệt đầu vào, điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và bảo tồn chất lượng video.

phần mềm cắt ghép video miễn phí

Những phần mềm cắt ghép video miễn phí tốt nhất

8. HitFilm Express

HitFilm Express là một trong những phần mềm cắt ghép video miễn phí tốt nhất hiện nay và được nhiều người ưa chuộng. Phần mềm này có cách sử dụng khá đơn giản và đáp ứng tốt cho nhu cầu chỉnh sửa video với nhiều hiệu ứng độc đáo, sáng tạo.

Để tải về HitFilm Express miễn phí, người dùng sẽ được yêu cầu phải chia sẻ chúng trên Facebook, Twitter hoặc Google+. Tuy nhiên, quy trình này rất đơn giản và người dùng sở hữu trong tay một phần mềm chỉnh sửa mạnh mẽ mà không mất một khoản phí nào.

9. Shotcut

Trình trình sửa video này là một lựa chọn phù hợp với những người chỉnh sửa video nghiệp dư và chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Các thao tác cơ bản trên Shotcut đều được thu gọn thành thao tác “kéo và thả”, giúp người dùng dễ làm quen và tăng tốc độ làm việc.

1o. Cute Video Cuter

Cute Video Cuter là một phần mềm chuyên dụng để cắt hoặc chia nhỏ video, cùng với các tính năng khác. Phần mềm này có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng nên người dùng sẽ nhanh chóng làm quen với các thao tác để chỉnh sửa được một video như ý muốn. Bên cạnh đó, Cute Video Cuter còn hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau như: AVI, ASF, SWF, MP4, DVD/SVCD/VCD… Đặc biệt video sau khi cắt sẽ được giữ nguyên chất lượng ban đầu.

Tổng hợp

Rate this post

About Bich Nguyễn

Read All Posts By Bich Nguyễn