doi-song-sau-hon-nhan-co-khac-biet-gi
- Tin tức

Đời sống hôn nhân có khác biệt gì ?

Tôi đã từng thấy nhiều người nói rằng “ hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”. Rất nhiều người hối hận khi lập gia đình sớm. Họ có quá nhiều áp lực trong cuộc sống gia đình mà không biết chia sẻ với ai. Lúc này họ lại ước mình còn độc thân để có thể tự do tự tại. Nguyên nhân là do đâu ? Chúng ta cùng đi tìm hiểu “ Đời sống  hôn nhân có gì khác biệt  ?”.

  Đời sống hôn nhân có khác biệt gì? – Cuộc sống độc thân trước hôn nhân 

doi-song-sau-hon-nhan-co-gi-khac-biet-cuoc-song-doc-than-truoc-hon-nhan
doi-song-sau-hon-nhan-co-gi-khac-biet-cuoc-song-doc-than-truoc-hon-nhan

 

Trước hôn nhân là cuộc sống độc thân tự do tự tại của mỗi con người. Chúng ta có thể làm những gì mình thích mà không cần quan tâm quá nhiều đến những lời phán xét của người khác. Có thể tự do yêu đương, chìm đắm trong hạnh phúc. Nhưng mấy ai hiểu rằng đó là khoảng thời gian mà sau này khó có thể tìm lại được.

Với cuộc sống độc thân ,bạn hoàn toàn có thể chủ động trong cuộc sống của mình. Làm những công việc mình thích, đi đến những nơi mình muốn, yêu người làm cho mình cảm thấy hạnh phúc. Nhưng đến một lúc nào đó, khi đến tuổi cần lập gia đình và bước vào cuộc sống hôn nhân. Nhiều người sẽ cảm thấy choáng ngợp sau cuộc sống hôn nhân. Nó hoàn toàn khác xa với so với cuộc sống gia đình “ màu hồng” mà bạn vẫn hay tưởng tượng.

Xem thêm: Sinh viên có nên sống thử hay không?

 Đời sống sau hôn nhân có gì khác biệt ?

doi-song-sau-hon-nhan-co-gi-khac-biet
doi-song-sau-hon-nhan-co-gi-khac-biet

 

Kết hôn dựa trên cơ sở nam nữ yêu nhau tự nguyện. Là việc xác lập quan hệ vợ chồng khi thỏa mãn các điều kiện kết hôn theo pháp luật.  Sau khi kết hôn vợ chồng không chỉ sống với nhau bằng tình yêu mà quan trọng hơn hết là vì trách nhiệm.

Đàn ông sẽ thay đổi như thế nào sau khi kết hôn ?

Có một điều bạn nên nhớ rằng trên đời này không có tình yêu nào là vĩnh cửu. Trừ mối quan hệ cha mẹ ruột thịt ra thì tất cả các loại tình cảm, mối quan hệ đều có thể thay đổi theo thời gian. Đàn ông sau kết hôn sẽ thay đổi như thế nào ?

  Không còn lãng mạn

Khi yêu, cả 2 luôn có mong muốn rằng hình ảnh của mình thật đẹp trong mắt đối phương. Đặc biệt là người đàn ông. Họ luôn làm và sẵn sàng làm bất cứ điều gì cho người phụ nữ của mình để nhận được một hình ảnh tốt. Những món quà đắt tiền, những bữa ăn sang trọng…dù bất kể dịp gì. Đó là trước kết hôn. Còn sau kết hôn thì sao?

Sau khi kết hôn, đặc biệt là sau khi có con, mọi thứ sẽ dường như thay đổi hoàn toàn. Mọi biểu hiện lãng mạn năm nào cứ dần dần mất đi. Tệ hơn là người phụ nữ  sẽ không còn một sự lãng mạn nào từ người chồng của mình.Khi này người vợ có cảm giác gì ? Tủi thân và nghĩ ngợi linh tinh?

Một phần người đàn ông thay đổi không hẳn đã chán vợ hay hết yêu vợ, mà đơn giản anh ta nghĩ rằng đã là vợ chồng thì không nên câu lệ, đâu còn phải như lúc mới yêu.

 Bộc lộ bản chất, nhiều tính xấu

Rất nhiều trường hợp gia đình tan vỡ vì sau hôn nhân người chồng xuất hiện rất nhiều tính xấu. Thậm chí là vũ phu, bạo hành vợ mình. Sau kết hôn, người đàn ông sẽ nghĩ đơn giản là vợ chồng thì nên sống chân thật với nhau, không nên quá để ý nhau, cầu kỳ làm gì. Từ đó bộc lộ nhiều tật xấu như vứt đồ bừa bãi, nghiện thuốc lá, rượu bia…vv. Trong khi đó, phụ nữ luôn có cái nhìn khác. Người vợ luôn muốn che giấu những tật xấu của mình để có một hình ảnh đẹp trong mắt chồng cũng như gia đình chồng. Đây là hiện tượng xảy ra phổ biến ở mọi cặp vợ chồng trước khi kết hôn.Phụ nữ cũng cần cân nhắc thật kỹ đến vấn đề này.

 Ít nói chuyện với vợ

Giai đoạn tán tỉnh, yêu nhau nói cả ngày không hết. Chúng ta có thể luyên thuyên với nhau đủ các chuyện trên đời từ cuộc sống, gia đình, công việc.. Nhưng sau hôn nhân hầu hết đàn ông đều thay đổi. Ít nói chuyện với vợ hơn trở thành những con người lầm lì, ít nói, đôi lúc còn trở nên lạnh nhạt. Người đàn ông không tâm lý sẽ chỉ nghĩ đơn giản là khi trở thành vợ chồng chúng ta đã quá hiểu rõ về nhau nên không nhất thiết việc gì cũng phải chia sẻ, tâm sự với nhau. Đây là một trong những yếu tố gây rạn nứt tình cảm vợ chồng, nếu kéo dài lâu có thể dẫn tới tình trạng ly hôn.

Ngày càng gia trưởng

Gia trưởng là tính cách mà rất nhiều người nghĩ rằng nó chỉ xảy ra ở đàn ông Miền Bắc. Đúng vậy. Người miền Bắc luôn sống theo những quy tắc chuẩn mực và nề nếp. Với đàn ông miền Bắc, lấy vợ lập gia đình là gánh trên vai trọng trách là trụ cột của gia đình. Vì là trụ cột lên người đàn ông có quyền hành và có tiếng nói nhất trong nhà. Vợ, con đều phải nghe theo dù là bất cứ chuyện gì.

Đời sống hôn nhân có khác biệt gì? – Những lý do phổ biến dẫn đến tình trạng ly hôn ngày càng nhiều.

nhung-nguyen-nhan-chu-yeu-dan-den-tinh-trang-ly-hon-doi-song-sau-hon-nhan-co-gi-khac-biet
nhung-nguyen-nhan-chu-yeu-dan-den-tinh-trang-ly-hon-doi-song-sau-hon-nhan-co-gi-khac-biet

 

  • Điều kiện kinh tế gia đình: Rất nhiều người kết hôn ở độ tuổi còn rất sớm. Thậm chí có những người còn chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn. Việc không có học thức, hay công ăn việc làm ổn định khiến tài chính kinh tế không ổn định. Chưa kể đến việc sinh con sớm, có rất nhiều phát sinh liên quan đến kinh tế. Sự thiếu thốn về vật chất cộng với suy nghĩ còn non nớt là nguyên nhân chính của những cuộc xung đột cãi vã. Tình trạng này xảy ra nhiều mà không thể khắc phục thì kết quả cuối cùng sẽ chỉ có thể là ly hôn.
  • Về bạo lực gia đình: Đây là tình trạng diễn ra phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là miền Bắc. Bạo lực để lại những hậu quả nghiêm trọng về mặt tinh thần cũng như là thể xác của người phụ nữ. Khi bị đánh đập quá nhiều, bị dồn đến bước đường cùng, người phụ nữ không còn cách nào để có thể hòa hợp với chồng mình thì cuộc hôn nhân sẽ chấm dứt.
  • Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu: đây là nguyên nhân mà  người người, nhà nhà điều biết  và không bao giờ có thể tránh khỏi. Một người con dâu dù khéo léo, đảm đang đến đâu cũng không bao giờ “ vừa mắt” những người mẹ chồng khó tính. Chưa kể đến chồng, nếu người chồng khéo léo dung hòa được mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu thì gia đình sẽ yên ấm. Nếu ngược lại, khi những mối căng thẳng liên tục xảy ra thường xuyên, tích tụ ngày càng nhiều sẽ làm cho người trở nên chán nản và bỏ cuộc.

Qua bài viết: “Đời sống hôn nhân có khác biệt gì?” doanh trí muốn gửi đến bạn đọc những mặt trái còn tồn đọng sau cuộc sống hôn nhân. Mong rằng đây sẽ là kiến thức có ích giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đời sống sau hôn nhân.

 

Rate this post

About Bich Nguyễn

Read All Posts By Bich Nguyễn