- Đời sống

Sinh viên nói gì về chuyện “sành điệu”

“sành điệu không phải là ăn mặc cầu kì, kiểu cách, là đi trước mốt mà sành điệu nhất là biết dẫn thân vào cuộc đời”.

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của con người nói chung, sinh viên nói riêng ngày càng được nâng cao. Khác với sinh viên thời xưa, sinh viên viên thời nay được “ăn sung mặc sướng” hơn rất nhiều.

Ông bà ta thường nói rằng: bọn trẻ thời này sướng thật chứ không phải như ngày xưa. Nhiều sinh viên bác bỏ: Sướng gì mà sướng! Ngày xưa đến trường chỉ cần vài bộ quần áo là đủ còn ngày nay sinh viên phải đau đầu nghĩ xem nên mặc cái nào, nên phối quần áo ra sao để “sành điệu” nhất! Đáng chú ý là, nhiều sinh viên đi mua sắm thường xuyên, quần áo chất đầy tủ nhưng đến lúc đi học, đi chơi, mở tủ quần áo ra và ca : không có cái gì để mặc?

Sành điệu có phải là đi trước “mốt”?

Có phải cuộc sống quá đủ đầy khiến con người qua ăn chơi xa hoa? Liệu có phải mình cũng phải ăn mặc cho bằng “con nhà người ta”,…

Trước hết , chúng ta cần hiểu sành điệu là gì? Một tân sinh viên Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cho rằng: Sành điệu đúng là phải đi trước mốt, là cách ăn mặc cầu kỳ, kiểu cách, là ăn mặc sang chảnh, là những bộ cánh, đôi giày mới ra, kiểu mới, chất mới nhưng cũng phải là hàng hiệu,…Như thế mới thể hiện được “đẳng cấp”, “pro…”

Để đi trước mốt, không ít sinh sinh viên phải bỏ thời gian để săn lùng hàng hiệu mới, thậm chí có người đến lớp vẫn ngồi xem thời trang quần áo trong khi thầy cô giáo đang miệt mài giảng bài.

Sinh viên ngày càng ăn mặc sành điệu

Đáng thương thay, có những sinh viên thân là con nhà nghèo nhưng bản tính ăn chơi, đua đòi nên vẫn chạy theo ‘mốt”. Bằng cách lừa gạt tiền bố mẹ để đóng học phí, tiền ăn, tiền nhà để mua sắm. Có bạn còn kể thà nhịn ăn trong nhà không ai biết chứ ra đường thì ăn mặc phải sang.

Sành điệu không chỉ thể hiện ở cách ăn mặc mà còn thể hiện ở đầu tóc. Vào một trường học thử đếm xem có bao nhiêu sinh viên vẫn còn để mái tóc màu đen truyền thống? Vào một trường học thử đếm xem có bao nhiêu sinh viên để  đầu như một con “quái vật”. Chắc chắn rằng số sinh viên giữ trọn mái tóc màu đen trời ban chỉ vỏn vẹn trên đầu ngón tay. Số còn lại đa số chạy theo phong cách, thần tượng âm nhạc, điện ảnh, nhất là thần tượng Kpop của Hàn Quốc.

Sự “mê muội” thần tượng đã khiến nhiều sinh viên “biến hình” thành một con người hoàn toàn khác chỉ sau một năm lên thành phố nhập học. Không còn giữ được “phong độ” trong học tập như hồi cấp 3 nữa dần dần sẽ dễ bị sa ngã và rơi vào vòng xoáy của cuộc đời bởi sự cám dỗ trắng trợn của thế lực đồng tiền. Có thể, họ sẽ vì tiền mà bất chấp tất cá, vì tiền mà táng tận lương tâm, vì tiền mà bất nhân bất nghĩa.

Danh “con gái nhà lành” thuở nào đã chẳng còn, chỉ thấy vẻ bề ngoài bóng nhoáng nhưng tiền bạc thì không và chữ nghĩa cũng không. Đó là điều khiến bậc làm cha làm mẹ nào cũng đau lòng nhất.

Sành điệu nhất là biết dẫn thân vào cuộc đời.

Theo 24h.com “sành điệu không phải là ăn mặc cầu kì, kiểu cách, là đi trước mốt mà sành điệu nhất là biết dẫn thân vào cuộc đời”.

Ăn mặc đẹp không ai trách nhưng “chân dài não ngắn” chắc chắn bị ném đá. Xung quanh ta có biết bao người phụ nữ xinh đẹp nhưng thiếu kiến thức, là đề tài để thiên hạ bàn tán. Tiêu biểu nhất có lẽ là “người mẫu nội y” Ngọc Trinh. Quả thực cô nàng có ngoại hình rất đáng ngưỡng mộ với đôi chân dài thẳng tắp, làn da trắng sứ và có vòng eo con kiến. Làn da ấy không phải tự nhiên mà do cô đi tắm trắng.

Người đẹp nội y Ngọc Trinh thường phát ngôn gây sốc về tiền

Vóc dáng ấy không phải tự nhiên mà do cô luyện tập. Chăm chút vẻ bề ngoài nhiều nhưng bổ sung kiến thức chẳng được bao nhiêu. Nhiều lần cô phát ngôn gây sốc trên sóng truyền hình với những câu nói bất hủ về tiền như: “không tiền chỉ có cạp đất mà ăn”.

Hay mới đây nhất trong mùa Word Cup 2018, hot girl cổ vũ bóng đá có nick name Rùa Ngân cũng “ăn nói vô duyên” trên truyền hình gây bối rối cho bình luận viên thể thao. Không những thế câu nói của cô còn bị cộng đồng mạng đánh giá, có coment nói: “chăn dài não ngắn là có thật các mẹ ạ”,…

Dù sao, ngoại hình đẹp vẫn là thế mạnh trong mọi lúc, mọi nơi ở mọi thời đại. Nếu biết phát huy thế mạnh vẻ đẹp bề ngoài của bản thân và không ngừng trau dồi vẻ đẹp tâm hồn để hoàn thiện mình, biết chấp nhận thử thách, gian khó, không ngừng học hỏi,…thì đáng quý biết bao

 

5/5 - (1 bình chọn)

About Bich Nguyễn

Read All Posts By Bich Nguyễn