Trình duyệt Android nhẹ và thông dụng hiện nay
- Tin tức

5 trình duyệt Android tốt và nhẹ nhất được nhiều người quan tâm

Trình duyệt Web hiện nay hầu hết được được tích hợp trên hệ điều hành Android với nhiều tính năng và tiện lợi. Cùng tìm hiểu các trình duyệt Android tốt và nhẹ nhất cho người dùng trải nghiệm bên dưới.

1. Trình duyệt Chrome

Chrome là trình duyệt Android tốt nhất được cài sẵn và mặc định từ phía nhà sản xuất. Đây là trình duyệt quá nổi tiếng trên nền tảng PC bởi chúng có giao diện trực quan dễ sử dụng, tốc độ nhanh và còn giúp hãng điện thoại giảm bớt chi phí, thời gian phát triển trình duyệt web riêng.

Trình duyệt Android nhẹ và thông dụng hiện nay
Trình duyệt Android nhẹ và thông dụng hiện nay

Ngoài Samsung ra thì đa số điện thoại Android hiện tại đều được tích hợp hệ điều hành Android One do chính Google phát triển. Trong đó, Chrome cũng là một phần trong hệ sinh thái của Google, mang đến cho bạn trải nghiệm mượt mà ở mức cao nhất trên hệ thống phần mềm do chính họ tạo ra.

>>> Tham khảo thêm: Lịch sử trình duyệt là gì? Cách xóa trình duyệt web

2. Trình duyệt Cốc Cốc

Tương tự như Chrome, Cốc Cốc hiện nay đã dùng chung mã nguồn Chronium. Hiện nay đã được phát triển bởi chính người Việt, được coi là trình duyệt web Made in Vietnam 100%.

Tuy nhiên trình duyệt Android này đã được bổ sung thêm những tính năng hữu ích như dịch trên từng từ đơn lẻ trong văn bản, tự động cập nhật tin tức trên 200 đầu báo tiếng việt trên trang chủ, lọc quảng cáo và tải video.

Tính năng mà Cốc Cốc mang lại cho người dùng tưởng chừng đơn giản nhưng trình duyệt Chrome lại không hề có. Cốc Cốc còn hỗ trợ đồng bộ dữ liệu từ Chrome bằng tài khoản Google.

3. Trình duyệt Microsoft Edge

Dù tên gọi còn lạ nhưng Microsoft Edge là một phiên bản hoàn hảo nhất của Internet Explorer mà bạn biết trên trình duyệt Android. Edge hiện nay đang dùng chung mã nguồn với Chronium, do vậy người dùng có thể xem video 4K, lên tới 8K như xu hướng, mà không bị giới hạn FullHD như xưa nữa. Đó chính là ưu điểm của Chronium để các nhà sản xuất có thể chuyển sang sử dụng, thay vì tự phát triển như trước.

Điều cần chú ý là Edge hiện tại chỉ hỗ trợ đồng bộ dữ liệu qua tài khoản Microsoft, mà không sử dụng tài khoản Google.

4. Opera và Opera mini

Nếu bạn đang dùng trình duyệt Android trên PC thì chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua web Opera hay Opera mini rồi đúng không nào. Dù cho smartphone đang ngày càng phát triển như hiện nay nhưng trình duyệt Opera vẫn còn giữ được những nét đặc trưng như giao diện thân thiện, dung lượng nhẹ và đặc biệt là chế độ tiết kiệm dữ liệu khi truy cập bằng dữ liệu di động (3G/4G).

Trình duyệt Android được nhiều người sử dụng
Trình duyệt Android được nhiều người sử dụng

Opera còn bổ sung thêm một vài tính năng như chặn quảng cáo, VPN, tin tức tự động cập nhật qua thói quen đọc của người dùng, tự động điền thông tin cá nhân và có chế độ ban đêm …

So với trình duyệt Opera thì Opera mini cung cấp ít tính năng bổ sung hơn nhiều cho người dùng. Do vậy bạn có thể cân nhắc khi sử dụng chúng.

>>> Tham khảo thêm: Trình duyệt Tor là gì? Cách thức hoạt động của trình duyệt Tor

5. Trình duyệt Firefox

Trình duyệt Firefox hiện nay được thiết kế hiện đại về logo và giao diện phần mềm. Đó cũng là trình duyệt web được tin tưởng và nhiều người biết đến bên cạnh Chrome và Internet Explorer. Với người dùng trình duyệt Android hoặc nền tảng PC thì Firefox luôn có một chỗ đứng trong lòng người dùng hiện nay.

Firefox cung cấp nhiều tính năng, trong đó nổi bật nhất là chế độ tối, chặn quảng cáo hay ảnh trong ảnh (picture-in-picture) với người dùng. Do vậy mà bạn có thể cân nhắc sử dụng trình duyệt này trên thiết bị của mình để có được nhiều tính năng hữu ích.

Bài viết trên đây đã liệt kê 5 trình duyệt Android tốt nhất và nhẹ nhất, với độ bảo mật cao hàng đầu. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này cho người thân và bạn bè cùng biết. Hãy tham khảo bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan khác. Chúc bạn thành công!

Rate this post

About Hằng Nguyễn

Read All Posts By Hằng Nguyễn