- Đời sống

C&B viết tắt của từ gì? Công việc của C&B ra sao?

C&B viết tắt của từ gì? Thông tin này được nhiều người quan tâm và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn khác nhau. Để có được lời giải đáp chính xác nhất cho thắc mắc này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu C&B viết tắt của từ gì

C&B viết tắt của từ gì? C&B là thuật ngữ viết tắt của từ Compensation & Benefit nhằm để nói về bộ phận nhỏ trực thuộc khối nhân sự ở trong từng khách sạn. Phía nhân viên C&B sẽ chịu trách nhiệm phụ trách, quản lý mảng tiền lương đi cùng với đó chính là chế độ chính sách phúc lợi đối với toàn bộ nhân viên ở trong khách sạn, gồm có lương cố định theo đúng với hợp đồng, từng khoản thưởng – phụ cấp – trợ cấp – bảo hiểm – sinh nhật – hiếu – hỷ – chăm lo về đời sống tinh thần và rất nhiều chế độ khác.

C&B viết tắt của từ gì? Công việc của C&B ra sao?
Tìm hiểu C&B viết tắt của từ gì

>>> Quan tâm thêm thông tin P/S viết tắt của từ gì

Cũng tùy thuộc vào chính sách cũng như quy định của từng khách sạn và tính chất, yêu cầu công việc, năng lực cụ thể trong từng vị trí lao động khi đó nhân viên C&B sẽ tính toán nhằm đưa ra được thước đo phù hợp và xứng đáng nhất. Đặc biệt, sẽ bảo đảm tuân thủ về luật lao động, luật doanh nghiệp bên cạnh đó sẽ bảo vệ được quyền lợi hợp pháp của nhân viên.

Vai trò của C&B trong doanh nghiệp Nhà hàng khách sạn

Theo đó, vai trò của C&B được thể hiện thông qua một số điểm cụ thể như sau:

– C&B – Đây là vị trí công việc có vai trò quan trọng và không thể nào thiếu ở trong khối nhân sự nói riêng và trong hoạt động nhà hàng khách sạn nói chung. Tiến hành thực hiện việc đo lường từng giá trị công việc, sau đó quy đổi ra giá trị thực tế (tiền – quyền lợi). Trên cơ sở đó sẽ cân nhắc nhằm đưa ra được thang bảng lương phù hợp đối với từng vị trí công việc, từng chế độ chính sách phúc lợi, bảo hiểm đối với từng nhân viên nhằm góp phần nâng cao hiệu suất công việc, ổn định về số lượng nhân sự và giữ chân nhân viên.

– Trong những trường hợp cần thiết, C&B sẽ kiêm nhiệm toàn bộ những nghiệp vụ trong HR (tăng – giảm nhân sự, thiết lập cơ cấu nhân sự, chính sách lương – thưởng, phúc lợi, hợp đồng lao động,…) những những vị trí khác thì khó, hoặc sẽ không thể nào thay thế được vị trí của C&B.

– Tiến hành giải quyết từng chế độ đối với người lao động theo đúng luật pháp, hỗ trợ tư vấn, giải đáp, sẽ làm hài hòa những xung đột giữa khách sạn cùng với nhân viên về chế động lương – thưởng, phúc lợi và chính sách.

Mô tả công việc của nhân viên C&B

Đối với một nhân viên C&B sẽ phải đảm nhận một số công việc cụ thể như sau:

+ Tiến hành kiểm tra công việc chấm công, thực hiện nội quy lao động và quản lý chế độ nghỉ phép, tăng ca, nghỉ bù, giờ làm việc,…

+ Lưu trữ, sắp xếp, cập nhật hồ sơ lương, từng văn bản được đề bạt, tăng lương, kỷ luật và chứng từ liên quan đến lương.

+ Lập danh sách nhân sự cần nộp thuế thu nhập cá nhân, tiến hành lập hóa đơn thu nộp thuế đối với từng nhân viên.

+ Cập nhật số liệu Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm thất nghiệp nhằm hoàn thiện hồ sơ cho người lao động.

+ Cập nhật về từng quy định của Pháp luật về mức lương, chế độ, chính sách,.. nhằm kịp thời bổ sung và chỉnh sửa.

+ Trực tiếp làm việc với bên phía ngân hàng việc việc lập hồ sơ làm thẻ ATM cho các nhân viên.

+ Giải quyết đề xuất nghỉ việc của nhân viên.

+ Hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc về mức tiền lương.

Những tố chất cần có khi là nhân viên C&B

Điều cơ bản nhất đó là nhân viên C&B biết tin học văn phòng như Word, Excel, Powerpoint,… Điều này nhằm giúp các bạn quản lý nhân sự một cách nhanh và chính xác hơn. Nhằm đảm bảo mục tiêu là những nhân viên nội bộ công ty làm việc hiệu quả, chuyên viên C&B cần phải hội tụ những tố chất:

C&B viết tắt của từ gì? Công việc của C&B ra sao?
Những tố chất cần có khi là nhân viên C&B

>>> Lý giải rõ thắc mắc A.D viết tắt của từ gì

Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói – văn bản

Yếu tố này không những cần thiết đối với từng bộ phận C&B mà bất cứ ai kỹ năng này đều rất quan trọng. C&B được nhận định là bộ mặt của công ty đối với nhân viên, sẽ thay mặt công ty xử lý từng vấn đề về mặt đời sống, tinh thần của từng nhân viên. Do đó, kỹ năng giao tiếp, lắng nghe và nắm bắt được tâm lý cũng là điểm cộng lớn.

Kỹ năng tổ chức & Quản lý

Tổ chức và quản lý có nghĩa là các bạn phải định hướng, lên kế hoạch chiến lược nhằm tạo được động lực làm việc cho mọi người. Bên cạnh đó, một chuyên cần phân tích hiệu quả làm việc đối với từng cá nhân trong công ty, phân phối một nguồn lực một cách rất chặt chẽ, biết đặt thứ tự ưu tiên chính xác. Mọi công việc đối với C&B phải nằm trong tầm kiểm soát, bao quát được hiệu quả khi dùng nguồn nhân lực.

Năng động nhiệt tình & Ham học hỏi

Đây chính là yếu tố giúp cho các bạn thành công khi theo ngành nghề C&B. Trong trường hợp bạn chưa có kiến thức chuyên môn yếu tố này sẽ giúp cho bạn nhanh chóng thích nghi được môi trường, thích nghi được với công việc một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn có thêm nhiều kiến thức về chuyên môn, hoặc được tiến hành đào tạo chuyên môn, có bằng cấp tương đương là điểm cộng và ưu tiên hơn so với những ứng viên khác. Dành thời gian tìm hiểu về từng điều khoản luật lao động, chính sách của pháp luật sẽ giúp cho các bạn hoàn thành công việc tốt nhất mà không mất quá nhiều thời gian.

Nếu như bạn có được tính kỷ luật, tỉ mỉ và thận trọng trong từng chi tiết thì đây sẽ là công việc phù hợp với bạn. C&B cũng không hẳn là công việc nhàm chán mà còn rất nhiều những thử thách, trong một ngày các bạn sẽ phải mất thời gian giải quyết từng vấn đề về nhân sự, giao tiếp và làm việc trực tiếp với con người. Do đó, đòi hỏi C&B cần phải khéo léo, đa dạng hóa bản thân nhằm giao tiếp được với mọi người và mọi vấn đề khác nhau.

Kết luận

Với toàn bộ những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc C&B viết tắt của từ gì. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác.

Rate this post