- Tin tức

Những điều bạn cần biết truyền hình internet tivi là gì?

Hiện tại, việc sử dụng những chiếc Tivi có thể kết nối mạng không còn quá xa lạ với nhiều người dùng tại Việt Nam. Loại tivi hỗ trợ kết nối Internet thông dụng hiện nay là Internet Tivi. Những điều bạn cần biết truyền hình internet tivi là gì?

Internet tivi là gì?

Điểm chung của Internet tivi và Smart tivi là Internet tivi cũng là một chiếc tivi kết nối mạng được. Tuy nhiên về ứng dụng, tính năng thông minh và khả năng đáp ứng nhu cầu giải trí thường sẽ kém hơn Smart tivi. Đồng thời khi bạn thao tác trên tivi cũng sẽ bị chậm và kém mượt hơn Smart tivi do cấu hình, bộ nhớ yếu hơn.

Có thể chia Internet tivi thành 2 loại:

Internet tivi cơ bản:  Đây là loại tivi kết nối mạng chỉ có sẵn một vài ứng dụng như YouTube, duyệt web, Zing… Bạn chỉ có thể dùng trong số đó, không tải thêm được.

Internet tivi là gì
                                            Internet tivi là gì

Internet tivi có hệ điều hành: Đây là loại Internet tivi khá phổ biến hiện nay. Tivi cũng có một hệ điều hành, có giao diện và kho ứng dụng tương tự Smart tivi tuy nhiên tính năng sẽ ít hơn và kém thông minh hơn.

Truyền hình Internet là gì?

Truyền hình internet được viết tắt là TH Internet được hiểu là truyền hình được xây dựng, cung cấp, khai thác, sử dụng trên môi trường internet. Người dùng có thể thông qua máy vi tính, điện thoại, máy tính bảng , smart tivi hoặc tivi thường cộng với hộp phối ghép set topbox để sử dụng các dịch vụ.

Khác nhau giữa truyền hình Internet và truyền hình cap

Truyền hình internet hay còn gọi là truyền hình trực tuyến hỗ trợ bạn coi lại được tất cả các kênh truyền hình đã chiếu. Bạn có thể coi được ở bất cứ đâu, bất cứ chỗ nào chỉ cần bạn có mạng internet, còn truyền hình cáp thì bạn chỉ coi được ở nhà hoặc chỗ nào có lắp truyền hình cáp.

Bạn không cần phải tốn thêm chi phí lắp đặt, chi phí cho ổ cắm cáp, chi phí cho dây rợ lắp đặt giống truyền hình cáp.

Bên cạnh đó, truyền hình internet sẽ đa dạng và phong phú hơn về kênh truyền hình cũng như các dịch vụ giải trí khác. Truyền hình cáp thì ít kênh hơn muốn xem thì phải đăng ký thêm gói cước.

Những điều bạn cần biết truyền hình internet tivi là gì?

Khác với Smart Tivi, Internet Tivi thường chỉ có khả năng kết nối Internet mà không thể cài đặt ứng dụng cũng như không hỗ trợ giao diện thông minh. Hay các tính năng cao cấp như điều khiển tivi bằng cử chỉ, giọng nói,…

Những điều bạn cần biết truyền hình internet tivi
                   Những điều bạn cần biết truyền hình internet tivi

Xem thêm: Hướng dẫn thanh toán cước Internet FPT để tiết kiệm thời gian thanh toán

Hầu hết Internet Tivi của các hãng hiện nay đều được trang bị cổng LAN, kết nối Wifi để truy cập Internet và cài sẵn 1 vài tiện ích như trình duyệt web, Facebook, Skype…

Ưu điểm

  • Có thể xem các nội dung mong muốn một cách nhanh chóng bằng cách vào những trang phim hoặc video trực tuyến;
  • Hỗ trợ những nội dung giải trí phong phú khác như ca nhạc, video vui,… thông qua chức năng tìm kiếm.

Khuyết điểm

  • Không có giao diện thông minh tương tác với người dùng;
  • Không hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ, giọng nói hay khuôn mặt;
  • Không thể cài đặt hay tải các ứng dụng mới;
  • Không hỗ trợ nâng cấp phiên bản.

Như vậy, qua bài viết chắc hẳn bạn đã biết internet tivi là gì cũng như những điều bạn cần biết truyền hình internet tivi rồi đúng không nào? Hy vọng qua bài viết bạn có thể lựa chọn được loại tivi hỗ trợ Internet hiệu quả nhất.

Rate this post

About Bich Nguyễn

Read All Posts By Bich Nguyễn